Cách Làm Gà Xào Húng Quế Thơm Ngon Cho Bữa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Gà xào húng quế

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện h 10 m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món ăn mặn được ăn với cơm, thịt gà cay cay, thấm gia vị, quyện với mùi thơm của lá húng quế, bữa cơm dường như ngon hơn hẳn. Thử kết hợp với 2 nguyên liệu này xem sao nhé!


Nguyên liệu làm gà xào húng quế

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 300 Gr
    • Húng quế 100 Gr
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng cà phê
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm gà xào húng quế

Thực hiện 1 h 10m

Thực hiện

Gà chặt nhỏ hay cắt miếng vừa ăn, ướp vào đĩa thịt gà 1 muỗng cà phê muối, trộn đều, ướp trong vòng 1 tiếng.
Gừng cạo vỏ sơ, cắt sợi. Húng quế rửa sạch, ngắt bỏ cọng cứng, lấy phần lá, cắt nhỏ.
Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ thịt gà vào xào cùng, nêm gia vị 2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường và ớt bột, đảo đều, đậy kín nắp đun đến khi gà chín.
Tiếp theo cho rau húng quế vào đảo đều, nêm gia vị vừa miệng, tắt bếp rắc tiêu.
Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Hình thực hành món Gà xào húng quế

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công