Cách Làm Gà Xào Kiểu Đài Loan Thơm Ngon Lạ Miệng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Gà xào kiểu Đài Loan

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món ăn này đặc biệt ngon miệng! Miếng thịt gà béo mềm, đậm đà, hơi ngọt vị hắc xì dầu, rất thơm mùi dầu mè quyện với mùi thơm của húng quế.


Nguyên liệu làm gà xào kiểu đài loan

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 450 Gr
    • Gừng 1 Miếng
    • Tỏi 6 Tép
    • Dầu mè 2 Muỗng canh
    • Nước tương 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Rượu trắng 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Hắc xì dầu 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Húng quế 25 Gr
    • Muối nở (Baking soda) 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm gà xào kiểu đài loan

chuẩn bị 10m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Chuẩn bị các nguyên liệu. Gà cắt miếng vừa ăn. Băm nhỏ tỏi, gừng. Rửa sạch sau húng quế.
Trộn 1 muỗng canh muối nở với thịt gà, để 5 phút rồi xả qua nước sạch cho hết muối nở.

Mục đích tẩm muối nở vào thịt gà là để làm mềm thịt gà.

Thực hiện

Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, khi dầu nóng thì cho gừng và tỏi vào phi thật thơm. Tiếp theo, cho thịt gà vào nồi đảo đều.
Cho 2 muỗng canh dầu mè, 1.5 muỗng canh nước tương, 1.5 muỗng canh hắc xì dầu, 1.5 muỗng canh rượu vào nồi. Đậy nắp om khoảng 5-10 phút.
Cuối cùng cho lá húng qué vào nồi, đảo đều rồi tắt bếp, bắc xuống.
Múc gà xào kiểu Đài Loan ra đĩa. Miếng thịt gà béo mềm, đậm đà, hơi ngọt vị hắc xì dầu, thơm mùi dầu mè quyện với mùi thơm của húng quế.

Hình thực hành món Gà xào kiểu Đài Loan

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công