Cách làm Gà Xào Kiểu Thái thơm ngon, đơn giản tại nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Gà xào kiểu Thái

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món gà xào đậm đà này hẳn sẽ rất đưa cơm trong những ngày mưa bão đấy! Cùng nhau trổ tài với món gà xào kiểu Thái nhé!


Nguyên liệu làm gà xào kiểu thái

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 300 Gr
    • Măng tây 300 Gr
    • Nấm rơm 200 Gr
    • Bắp non 200 Gr
    • Hành lá 4 Cây
    • Tỏi băm 5 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
    • Giấm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Bột bắp 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm gà xào kiểu thái

chuẩn bị 20m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Đầu tiên, pha tất cả gia vị: nước mắm, dầu hào, đường, giấm vào trong một cái chén, khuấy cho đường tan. Rửa sạch và cắt hành lá thành từng khúc dài rồi để riêng.
Sau đó, ngâm rửa rồi cắt măng tây thành từng khúc dài khoảng 3-5 cm. Bộ bắp hòa tan với một ít nước lạnh.
Thịt đùi gà lọc bỏ da, cắt miếng mỏng vừa ăn.

Thực hiện

Trong chảo dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm lên, sau đó cho thịt gà vào đảo qua. Khi thịt gà chín lấy ra, cho vào chén để riêng.
Cũng dùng cái chảo đó, cho măng tây, nấm và bắp non vào rồi xào chín.
Cho thịt gà và hành lá vào, đảo đều tay. Thêm phần gia vị đã pha từ chén vào, sau đó thêm một ít nước bột bắp để sốt đặc lại. Đảo đều đến khi gà, măng tây và ngô ngấm đều sốt thì tắt bếp.
Món gà xào đậm đà kiểu Thái này ăn với cơm nóng thì tuyệt lắm luôn!

Hình thực hành món Gà xào kiểu Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công