Cách làm Gà Xào Măng thơm ngon, đơn giản cho bữa cơm nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Gà xào măng

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cách làm gà xào măng là món ăn đơn giản, dễ chế biến và không cần quá nhiều nguyên liệu cũng như gia vị. Nhưng bữa cơm không vì vậy mà không ngon đâu nhé!


Nguyên liệu làm gà xào măng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 500 Gr
    • Măng tươi 200 Gr
    • Sa tế 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hành tím 2 Củ
Thêm 1 ít: Hành, ngò, ớt.

Cách làm gà xào măng

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đầu tiên, gà bóp muối, rửa sạch. Sau đó thái thành các miếng vừa ăn, dài khoảng hai đốt ngón tay. Măng chần qua với nước sôi. Thịt gà ướp với nước mắm, hạt tiêu, sa tế hoặc bột ớt. Thời gian ướp ít nhất là nửa tiếng.

Lưu ý chọn măng tươi ngọt ăn sẽ ngon hơn. Sau đó cũng thái măng thành các miếng vừa ăn.

Khi thịt đã ướp xong, cho một chút dầu ăn lên chảo, phi hành tím cho thơm, sau đó trút thịt gà vào xào cho săn lại. Tiếp tục trút măng vào xào và đun nhỏ lửa cho măng và thịt gà ngấm vị. Hành lá và rau mùi thái nhỏ, rắc lên thịt gà sau khi đã trút thịt gà ra đĩa.
Thịt gà xào với măng ăn nóng với cơm sẽ rất ngon. Món ăn đơn giản nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng đấy nhé!

Hình thực hành món Gà xào măng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công