Cách làm Gà Xào Mè thơm ngon đổi món cho bữa ăn hàng ngày
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Gà xào mè

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Ăn gà xào mè với cơm nóng là ngon nhất đấy! Thịt gà mềm ngon lại thêm hương vị là lạ của mè, hẳn sẽ hấp dẫn luôn.


Nguyên liệu làm gà xào mè

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Phi lê gà 3 Miếng (Ức gà)
    • Mật ong 120 ml
    • Nước tương 75 ml
    • Dầu mè 5 ml
    • Mè trắng 60 Gr
    • Tỏi 2 Tép
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Trứng gà 2 Quả
    • Bột bắp 60 Gr
    • Ớt chuông 1 Trái (Xạnh, đỏ)
    • Hành tây 1 Củ
    • Hành lá 1 Cây
    • Dầu ăn 15 ml

Cách làm gà xào mè

Thực hiện 40m

Thực hiện

Đầu tiên, pha hỗn hợp gồm 120 ml mật ong, 75 ml nước tương và tỏi tăm.
Tiếp theo, cho mè trắng và dầu mè vào rồi khuấy đều.
Ớt chuông xanh, đỏ và hành tây cắt hạt lựu. Đồng thời, rửa sạch gà rồi cắt nhỏ, ướp gà với muối và tiêu một lúc.
Đánh đều lòng trắng trứng với bột bắp. Cho gà đã ướp qua với muối và tiêu vào rồi trộn đều.
Chuẩn bị chảo nóng với khoảng 15 ml dầu ăn ở lửa vừa. Cho ớt chuông, hành tây vào xào mềm rồi vớt ra đĩa.
Kế đến, cho gà vào chảo, đảo đều trong khoảng 5-8 phút, đến khi gà chuyển màu vàng nâu. Thêm ớt chuông, hành tây và hành lá cắt nhỏ vào.
Tiếp theo, đổ phần nước sốt vào, đun đến khi nước trong chảo sôi lên thì chuyển nhỏ lửa, để bếp thêm khoảng 1-2 phút nữa là được.
Ăn thịt gà xào với cơm nóng thì sẽ tuyệt lắm đấy! Nếu thích món gà xào nhiều hương vị hơn, bạn có thể thêm một ít ớt bột vào khi xào gà nhé!

Hình thực hành món Gà xào mè

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công