Cách Làm Gà Xào Nấm Chân Dài Đơn Giản Cực Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Gà xào nấm chân dài

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Mùa lạnh, các món xào lại lên ngôi. Món gà xào nấm cũng luôn có mặt trong thực đơn hàng ngày. Món ăn giàu dinh dưỡng, dễ chế biến, thích hợp cho những bữa cơm ngày tắc đường.


Nguyên liệu làm gà xào nấm chân dài

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 300 Gr
    • Nấm bào ngư 300 Gr (Nâu)
    • Tiêu 4 Gr
    • Muối 3 Gr
    • Sốt Teriyaki 5 ml
    • Dầu ăn 10 ml
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
    • Ngò tây 5 Gr

Cách làm gà xào nấm chân dài

Thực hiện 40m

Thực hiện

Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Món này nếu chọn thịt phần cánh gà sẽ ngon hơn nhiều. Nấm bào ngư rửa sạch để ráo nước. Ngò tây cắt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Nấm cho vào bát thêm một ít hạt tiêu và muối vào trộn đều.
Cho thịt gà đã chặt nhỏ vào bát, thêm 5ml sốt terayaki, 1 muỗng cà phê dầu hào, một ít hạt tiêu và muối rồi trộn đều. Ướp gà trong khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
Đun nóng 10ml dầu ăn trong chảo chống dính đáy phẳng, cho gà đã ướp vào chiên vàng đều hai mặt. Chắt bớt dầu ăn rồi thêm nấm đã ướp vào, đảo cho đến khi nấm mềm. Sau đó, thêm 150ml nước vào đun sôi trong vài phút. Đun đến khi nước cạn bớt thì thêm rau ngò tây vào, tắt bếp.
Mùa lạnh, các món xào lại lên ngôi. Món gà xào nấm cũng luôn có mặt trong thực đơn hàng ngày. Món ăn giàu dinh dưỡng, dễ chế biến, thích hợp cho những bữa cơm ngày tắc đường.

Hình thực hành món Gà xào nấm chân dài

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công