Cách làm Gà xào nước cốt dừa
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Gà xào nước cốt dừa

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Gà xào nước cốt dừa với từng miếng thịt ức gà mềm, thơm mùi nước cốt dừa nhưng vẫn giữ được vị ngọt riêng của nó. Bữa cơm nhà bạn có món này đảm bảo sẽ rất nhanh hết cơm đấy!


Nguyên liệu làm gà xào nước cốt dừa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ức gà 400 Gr
    • Nước cốt dừa 300 ml
    • Bột bắp 10 Gr
    • Bột ngũ vị hương 1 Gói
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi 3 Tép
    • Húng quế 3 Muỗng canh
    • Gừng băm 1 Muỗng canh
    • Hành lá băm 1 Muỗng canh
    • Hành tây 1 Củ

Cách làm gà xào nước cốt dừa

Thực hiện 30m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu. Ướp thịt gà với ngũ vị hương và hạt tiêu đen trong khoảng 30 phút ở nhiệt độ thường. Băm nhỏ hành tây, tỏi và hành lá. Cho các nguyên liệu vừa băm nhỏ vào chảo xào qua rồi đổ ra bát, để riêng.
Chiên thịt gà cho vàng đều 2 mặt. Hòa nước cốt dừa và bột bắp lại với nhau. Cho phần nước cốt dừa vừa hòa vào chảo, đun đến khi nước hơi đặc lại và nổi bong bóng. Cho thịt gà và hành đã xào vào chảo, thêm lá húng quế và gừng băm nhuyễn. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Món gà xào cực thơm của bạn đã hoàn thành rồi đấy! Đảm bảo với công thức đặc biệt này, món gà xào của bạn sẽ thơm nức căn bếp luôn. Gà xào nước cốt dừa này ăn với cơm nóng là hợp nhất nhé!

Hình thực hành món Gà xào nước cốt dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!