Cách làm gà xào ớt chua cay
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Gà xào ớt chua cay

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thoạt nghe bạn nghĩ chắc sẽ rất cay nhưng không hề vì ớt khô khi xào kết hợp với cà chua sẽ làm cho thịt gà đậm đà vừa ăn. Áp dụng ngay cho thực đơn cơm gia đình chiều nay nhé!


Nguyên liệu làm gà xào ớt chua cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lườn gà 1 Miếng
    • Cà chua 1 Trái
    • Hành tây 1 Củ
    • Ớt 10 Trái (Khô)
    • Ngò rí 100 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Cách làm gà xào ớt chua cay

Thực hiện 35m

Thực hiện

Ngò rí rửa sạch. Lườn gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu cho ngấm gia vị. Hành tây, cà chua cắt nhỏ.
Làm nóng chảo dầu ăn, gắp từng miếng lườn gà vào chiên sơ qua cho vàng.
Chắt bớt dầu ra chén và vẫn sử dụng chiếc chảo cũ. Cho ớt khô vào xào trước. Tiếp đến cho cà chua, hành tây vào.
Cho lườn gà đã chiên vào, đảo đều 1 phút. Nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm cho vừa miệng.
Bày món ăn ra đĩa, trang trí ngò rí lên trên để món ăn thêm đẹp mắt. Thoạt nghe bạn nghĩ chắc sẽ rất cay nhưng không hề vì ớt khô khi xào kết hợp với cà chua sẽ làm cho thịt gà đậm đà vừa ăn.

Hình thực hành món Gà xào ớt chua cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!