Cách Làm Gà Xào Ớt Chuông Kiểu Nhật Đậm Đà Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Gà xào ớt chuông kiểu Nhật

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Teriyaki là tên gọi chung cho món nướng kiểu Nhật với mùi vị đặc trưng được rất nhiều người ưa thích. Mời các mẹ thử dùng sốt teriyaki cho món xào rất dễ ăn này nhé.


Nguyên liệu làm gà xào ớt chuông kiểu nhật

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Phi lê gà 500 Gr (Đùi gà)
    • Tương đậu nành 2 Muỗng canh
    • Bột bắp <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt chuông 1 Trái (Đỏ)
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Tỏi 3 Tép
    • Sốt Teriyaki 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm gà xào ớt chuông kiểu nhật

chuẩn bị 30m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Thịt gà phi lê cắt miếng vừa ăn, ướp thịt với 2 muỗng canh tương đậu nành, 1/2 muỗng cà phê bột bắp và 1/4 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 30 phút.
Ớt chuông rửa sạch, cắt sợi dày 1cm, tỏi cắt lát mỏng.

Thực hiện

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trên lửa lớn, cho tỏi vào phi thơm, rồi cho thịt vào đảo cùng.
Khi thịt săn lại thì cho ớt chuông, 2 muỗng canh sốt teriyaki, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/4 muỗng cà phê tiêu vào chảo cùng nửa chén nước. Khi thịt sôi, giảm xuống lửa vừa đun tiếp, thỉnh thoảng đảo thịt cho gia vị ngấm đều cho tới khi nước cạn hết thì tăng lửa to đảo nhanh tay cho thịt hơi xem xém thì tắt bếp.
Bày gà xào ớt chuông kiểu Nhật ra đĩa ăn nóng.

Hình thực hành món Gà xào ớt chuông kiểu Nhật

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công