Cách làm Gà Xào Ớt Sả Băm đơn giản, cho bữa cơm gia đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Gà xào ớt sả băm

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Gà xào ớt sả băm cay hấp dẫn rất thích hợp cho bữa cơm gia đình ngày cuối tuần. Hãy lưu lại để dành nấu cho gia đình nhé! Đảm bảo bạn sẽ nhận được những lời khen thôi.


Nguyên liệu làm gà xào ớt sả băm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Con
    • Sả 50 Gr (Băm)
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Nước dừa 70 ml
    • Ớt 5 Trái (Đỏ)
    • Tỏi băm 15 Gr
    • Nước tương 15 ml
    • Nước mắm 7 ml
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột bắp 10 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm gà xào ớt sả băm

chuẩn bị 15m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Thịt gà mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Hành tây bóc vỏ, cắt miếng, 3 trái ớt cắt nhỏ, 2 trái băn nhỏ, sả băm nhuyễn chuẩn bị sẵn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Ướp thịt gà với 15g tỏi băm, 3 trái ớt băm nhỏ, 15g sả băm, 15 ml nước tương, 7 ml nước mắm, 10 g bột bắp, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu khoảng 30 phút.
Làm nóng chảo, thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho thịt gà vào xào qua rồi trút tạm ra đĩa.
Thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo đó, xào tỏi, 35g sả băm đến dậy mùi, đổ lại gà vào chảo xào thêm khoảng 5 phút. Đổ 70 ml nước dừa vào chảo, đun sôi. Thêm hành tây, hành lá và nấu thêm khoảng 1 phút.
Gà xào ớt sải băm vị đậm thơm, lại thêm chút cay cay của sả ớt hấp dẫn vô cùng.

Hình thực hành món Gà xào ớt sả băm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công