Cách làm Gà xào rau củ sắc màu
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Gà xào rau củ sắc màu

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Gà xào rau củ sắc màu, lại đủ chất và rất nhiều vitamin, hãy cùng làm món ăn thơm ngon này để tận hưởng một bữa tiệc cả về vị giác và thị giác nữa nhé.


Nguyên liệu làm gà xào rau củ sắc màu

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Phi lê gà 450 Gr (Thái nhỏ)
    • Nước tương <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 2 Tép
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước dùng gà <sup>3</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bột bắp 2 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: 6 Chén rau củ tổng hợp: Cà rốt, Bí ngòi, Bắp ngọt, Bông cải xanh, Hành tây,...

Cách làm gà xào rau củ sắc màu

Thực hiện 30m

Thực hiện

Thêm nước tương, giấm gạo, dầu mè, tỏi, gừng băm và bột ớt vào tô rồi thêm gà và trộn đều. Ướp trong tủ lạnh trong 10 phút, sau đó đổ nước ướp ra chén, giữ để làm sốt. Thêm nước dùng gà để ướp rồi sau đó thêm bột bắp trong khi đánh trứng để tránh bị vón cục. Đặt hỗn hợp sang một bên.
Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo trên lửa vừa. Đổ gà vào xào đến khi chín, sau đó đổ ra bát. Đặt sang 1 bên. Bật lửa cao rồi thêm phần dầu còn lại vào chảo. Thêm rau theo thứ tự ( bắt đầu với bông cải xanh và cà rốt, sau đó thêm bí ngòi, edamame và bắp khoảng 2 phút sau đó).
Xào cho đến khi rau được giòn mềm. Rau quả sẽ tiếp tục nấu trong nước sốt nên đừng nấu quá chín. Thêm gà trở lại chảo rồi thêm nước sốt và nấu cho đến khi sệt lại trong 2-3 phút. Ăn kèm với cơm.
Thưởng thức thôi nào. Gà xào rau củ sắc màu với hương vị thơm ngon, đậm đà, hấp dẫn rất tuyệt cho bữa cơm gia đình đấy. Nếu bạn chưa từng thử món canh này thì lưu ngay công thức lại và làm nhé.

Hình thực hành món Gà xào rau củ sắc màu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!