Cách làm Gà Xào Xả đậm đà, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Rang

Gà xào sả

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nếu có thời gian bạn có thể mua gà từ sáng về sơ chế tẩm ướp rồi để tủ lạnh, chiều chỉ việc lấy ra cho vào xào khoảng 15 phút đã có một món mặn thơm ngon. Gà xào xong rất mềm, thơm nồng ấm mùi sả, thịt ngọt đậm đà.


Nguyên liệu làm gà xào sả

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà 300 Gr
    • Sả 3 Cây
    • Dầu ăn 4 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm gà xào sả

Thực hiện 45m

Thực hiện

Sả băm nhỏ. Cánh gà chặt làm 3 khúc, đem bóp muối hạt rồi rửa sạch, để ráo nước.

Nếu phần bầu cánh có thịt quá dày thì cắt bớt phần thịt ra để cánh dễ chín và ngấm gia vị nhé.

Ướp cánh gà với 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng đường, tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn, 2/3 số sả băm nhỏ, đảo đều cho cánh gà thấm gia vị, ướp ít nhất 30 phút.
Cho dầu ăn vào chảo, cho 1/3 chỗ sả còn lại vào phi thơm. Sau đó cho cánh gà vào đảo đều, để lửa hơi to cho cánh gà bay bớt nước.
Đến khi cánh bắt đầu săn lại thì hạ nhỏ lửa, đậy vung cho cánh chín hẳn bên trong rồi tiếp tục đun đến khi cánh chín hẳn thì nêm lại gia vị lần nữa.
Tắt bếp, múc gà xào sả ra đĩa, cắt thêm ớt trái trang trí đẹp mắt. Ăn cùng cơm nóng rất ngon.

Hình thực hành món Gà xào sả

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công