Cách làm Gà Xào Sả Ớt gừng thơm ngon cho bữa cơm gia đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Gà xào sả ớt

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Thịt gà là thực phẩm giàu dinh dưỡng, được sử dụng phổ biến để làm ra nhiều món ngon mỗi ngày, từ bữa cơm gia đình đến các bữa tiệc liên hoan, đám cưới, ... Có nhiều cách chế biến thịt gà ngon. Trong đó cách làm gà xào sả ớt thơm ngon, đơn giản lại là món ăn ruột của cả nhà mình. Gà xào sả ớt với phần da giòn, phần thịt chín mềm, thơm lừng mùi sả, hơi cay vị gừng và ớt, rất hấp dẫn. Đặc biệt món ăn từ gà này rất thích hợp cho bữa ăn ngày lạnh đấy nhé!


Nguyên liệu làm gà xào sả ớt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 500 Gr
    • Sả 2 Cây
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Ớt 4 Trái
    • Gừng 1 Củ
    • Tỏi 1 Củ
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm gà xào sả ớt

Thực hiện 30m

Thực hiện

Bóc sạch vỏ khô của cây sả, dùng dao bào nhỏ rồi cho sả ra thớt, băm nhỏ. Bóc bỏ vỏ tỏi, cắt lát rồi băm nhỏ. Bỏ cuống ớt trái, rửa sạch, băm nhuyễn.

Để làm gà xào sả ớt ngon thì các nguyên liệu tẩm ướp phải thật nguyễn. Nếu nhà có sẵn máy xay thực phẩm thì bạn chỉ cần cắt nhỏ tỏi, sả và ớt rồi cho tất cả chúng vào máy xay, bật cho máy khởi động một lúc là xong nhé!

Rửa sạch thịt gà, chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt gà đã cắt nhỏ cùng một ít tỏi, ớt băm nhuyễn, ít tiêu, nước mắm, đường, muối. Gà ướp để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Chọn mua nguyên liệu thịt gà ta sẽ giúp gà xào sả ớt ngon béo, dai thơm, không bở như thịt gà nuôi công nghiệp nhé! Bạn có thể tăng thời gian ướp thịt gà trong ngăn mát tủ lạnh lên 1-2 giờ đồng hồ để gà xào sả ớt ngon và ngấm đậm gia vị hơn nhé!

Làm nóng chảo, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn, thêm một ít tỏi băm vào xào thơm. Sau đó để gà đã ướp vào xào cho săn đều.

Xào thịt gà ở lửa vừa để tránh thịt cháy khét mà không chín đều nhé!

Khi thịt gà xào đã săn lại, để hỗn hợp sả, tỏi, ớt vừa băm nhuyễn vào, nêm thêm một ít bột cà ri vào xào cho đến khi nào gà chín vàng đều, thơm phức là gà xào sả ớt ngon lành đã hoàn tất rồi đấy.

Tùy vào sở thích, bạn có thể xào cho thịt gà chín và chảy nhiều mỡ, quyện cùng với sả ớt. Phần sả ớt ngấm gia vị và mỡ gà này trộn cùng với cơm nóng sẽ rất ngon miệng đấy nhé!

Múc gà xào sả ớt cho ra đĩa, ăn cùng với cơm nóng, kèm thêm ít rau sống và dưa leo, sẽ đưa cơm lắm đấy! Lâu lâu thử đổi mới khẩu vị cho cả nhà với cách làm gà xào sả ớt ngon béo, đơn giản này nhé! Gà xào sả ớt với phần da giòn, phần thịt chín mềm, thơm lừng mùi sả, hơi cay vị gừng và ớt, rất hấp dẫn.

Với món gà xào sả ớt ngon lành, hấp dẫn này hứa hẹn sẽ mang đến cho bữa cơm ngon miệng và giàu dưỡng chất cho gia đình bạn nhé!

Hình thực hành món Gà xào sả ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!