Cách làm Gà Xào Sa Tế vị cay thơm, đơn giản cho bữa cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Gà xào sa tế

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món gà xào sa tế thật dễ làm, ăn lại cực ngon. Hãy thay đổi các món gà xào thông thường bằng món gà sa tế này nhé! Vị the the sẽ làm bạn cảm thấy ngon miệng hơn hẳn.


Nguyên liệu làm gà xào sa tế

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Phi lê gà 350 Gr
    • Nấm đông cô 4 Cái
    • Sa tế 3 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm gà xào sa tế

chuẩn bị 15m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Gà rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cho vào tô ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, đường, tiêu.
Nấm đông cô rửa sạch, cắt bỏ gốc, cắt làm tư hoặc miếng nhỏ tuỳ ý.

Thực hiện

Làm nóng chảo trên bếp với dầu ăn, cho tỏi băm vào đảo sơ rồi trút gà vào xào cho thấm gia vị. Thêm 3 muỗng canh nước vào nồi gà, hạ lửa nhỏ, đậy nắp lại cho gà được chín bên trong khoảng 3-5 phút.
Sau khi gà đã chín, thêm 1 muỗng canh sa tế và nấm đông cô, đảo cho nấm thấm đều gia vị và sa tế hoà quyện vào gà, xào thêm chừng 1-2 phút nữa thì tắt bếp.
Múc ra đĩa, ăn với cơm. Vị the the của sa tế sẽ giúp bạn ngon miệng hơn.

Hình thực hành món Gà xào sa tế

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công