Cách Làm Gà Xào Sốt Bơ Đậu Phộng, Béo Ngon Cực Kỳ
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Gà xào sốt bơ đậu phộng

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Gà xào sốt bơ đậu phộng là món ăn chính độc đáo, mới lạ và khá ngon. Vị thịt ức gà béo ngậy, cắt nhỏ, xào săn với hành tây rồi dội sốt bơ đậu phộng đã pha vào, nấu lửa nhỏ.


Nguyên liệu làm gà xào sốt bơ đậu phộng

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ức gà 900 Gr
    • Hành tây 60 Gr
    • Tỏi 3 Tép
    • Măng tây 100 Gr
    • Bơ đậu phộng 60 Gr
    • Nước cốt dừa 60 ml
    • Bột cà ri 15 Gr (Thái)
    • Chanh 0
    • Nước tương 0
    • Nước mắm 0
    • Dầu mè 0
    • Đường trắng 0
    • Mật ong 0
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bột quế <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm gà xào sốt bơ đậu phộng

Thực hiện 45m

Thực hiện

Trong tô lớn trộn đều bơ đậu phộng, nước cốt dừa, bột cà ri, nước cốt chanh, nước tương, nước mắm, dầu mè, đường, mật ong, tiêu và bột quế. Nếu sốt quá đặc, bạn có thể cho thêm một ít nước vào rồi trộn đều.
Măng tây cắt khúc chần sơ qua nước sôi. Phi hành tây băm với dầu dừa hoặc bơ trên chảo nóng. Cho thịt gà cắt nhỏ vào xào khoảng 10 phút. Cho tới khi gà chín và hơi chuyển màu nâu, thêm măng tây vào xào chung cho măng chín. Cuối cùng, đổ phần nước sốt vào rồi vặn lửa thật nhỏ, đun trong 5 phút là được.
Món thịt gà xào sốt cực hấp dẫn này ăn sẽ lạ miệng lắm đó! Trang trí với một ít rau thơm bên trên cho đẹp mắt nhé! Thịt gà thơm mềm ăn kèm với sốt thơm béo độc đáo hấp dẫn vô cùng!

Hình thực hành món Gà xào sốt bơ đậu phộng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công