Cách Làm Gà Xào Tiêu Hạt Thơm Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Gà xào tiêu hạt

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món gà xào tiêu hạt ăn rất đậm đà với mùi thơm hấp dẫn vô cùng đặc trưng của tiêu hạt. Chút vị béo của gà, chút vị cay của tiêu, bạn đã thử kết hợp bao giờ chưa? Món này làm rất nhanh mà ăn thì cực đưa cơm, bạn hãy cùng thử nhé!


Nguyên liệu làm gà xào tiêu hạt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg
    • Hạt tiêu 100 Gr
    • Gừng 1 Củ
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Rượu trắng 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê

Cách làm gà xào tiêu hạt

chuẩn bị 20m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Rửa sạch cánh gà, dùng dao sạch cắt thành ba phần rồi rửa sạch lại lần nữa. Cánh gà ướp với muối và rượu trắng trong khoảng 20 phút.
Hành lá cắt nhỏ, tiêu hạt rửa sạch. Gừng gọt vỏ, cắt sợi.

Thực hiện

Làm nóng chảo với dầu ăn, cho tiêu hạt vào làm nóng sơ với lửa nhỏ, đến khi nào tiêu dậy mùi thơm thì vớt ra.
Cho gà đã ướp vào chảo dầu ở trên, để nhỏ lửa, đợi đến khi mỡ trong gà tiết ra thì cho nước tương vào.
Thêm gừng, hành, tiêu hạt vào xào từ từ. Đợi cho đến khi cánh gà chín thì nêm nếm lại lần cuối rồi tắt bếp.

Toàn bộ quá trình chế biến bạn không cho một giọt nước nào vào nhé!

Múc gà xào tiêu hạt ra tô và dùng nóng với cơm nhé!

Hình thực hành món Gà xào tiêu hạt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công