Cách Làm Gà Xào Vải Ngon Ngọt Cho Bữa Cơm Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Gà xào vải

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chắc hẳn cả gia đình bạn sẽ rất thích thú với món ăn lạ miệng, hấp dẫn này. Khi ăn có thể cảm nhận được từng miếng thịt gà giòn, thơm thấm vị ngọt của vải và rau củ nữa đấy.


Nguyên liệu làm gà xào vải

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 300 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bột bắp 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dưa leo 1 Trái
    • Hành tây 1 Củ
    • Vải 8 Trái
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Hành lá 50 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh

Cách làm gà xào vải

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Thịt gà rửa sạch, cắt miếng vuông, để ráo. Sau đó, trộn đều thịt gà với lòng trắng trứng, bột bắp, tiêu vào 1 cái tô.
Dưa leo, hành tây cắt khúc vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Vải bóc vỏ, tách lấy hạt.

Thực hiện

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt gà vào chiên vàng đều 2 mặt như hình bên.
Tiếp theo, cho lần lượt dưa leo, hành tây và vải vào xào cùng. Nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt chanh vào cho vừa ăn.
Múc thức ăn ra đĩa, rắc hành lá lên và dùng với cơm nhé! Đảm bảo bạn sẽ thích món ăn này cho mà xem.

Hình thực hành món Gà xào vải

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công