Cách Làm Gà Xào Xà Lách Đậm Đà Đưa Cơm Ngon Miệng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Gà xào xà lách

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Xà lách rất tốt cho sức khỏe, giàu calcium, vitamin C kết hợp với thịt gà mềm, thơm chắn hẳn sẽ là một món ăn vô cùng hấp dẫn cho cả gia đình nhé!


Nguyên liệu làm gà xào xà lách

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ức gà 300 Gr
    • Xà lách 150 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Mật ong 1 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm gà xào xà lách

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Ức gà rửa sạch, ướp với 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu khoảng 3 giờ.

Xà lách rửa sạch, cắt vừa ăn, cho ra rổ để ráo nước.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho ức gà vào, chiên vàng giòn 2 mặt. Thỉnh thoảng lật đều để miếng ức gà chín hẳn. Sau đó, gắp ức gà ra, cắt miếng vừa ăn.
Tiếp tục sử dụng chảo đó, cho xà lách vào, xào nhanh tay khoảng 3 phút. Nêm gia vị 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn.
Cho xà lách ra tô, thêm ức gà lên trên là có ngay món ăn hấp dẫn dùng với cơm trắng rồi!

Hình thực hành món Gà xào xà lách

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công