Cách làm Gà Xé Hầm Mật Ong lạ mà quen, hương vị đậm đà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hầm

Gà xé hầm mật ong

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Trung bình

Món gà xé hầm mật ong nghe có vẻ lạ tai nhưng lại có cách làm cực dễ, đảm bảo cả nhà ăn xong sẽ tấm tắc khen cho xem!


Nguyên liệu làm gà xé hầm mật ong

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 3 Con (Ức gà)
    • Mật ong 60 ml
    • Nước tương 60 ml
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tây 50 Gr
    • Ớt băm 5 Gr
    • Bột năng 15 Gr
    • Dầu olive 30 ml
    • Sốt tương đen 15 ml
    • Hành lá 1 Cây
    • Mè trắng 1 Muỗng cà phê

Cách làm gà xé hầm mật ong

Thực hiện 50m

Thực hiện

Đầu tiên, xếp ức gà vào nồi sao cho phần ức gà không bị chồng lên nhau. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Mè trắng rang chín.
Trộn mật ong, 60 ml nước tương, 15 ml tương đen, dầu ôliu, tỏi băm, hành tây băm nhỏ và ớt băm với nhau ra một chiếc chén, rồi rưới đều lên thịt gà. Đậy nắp và hầm gà trong nồi, khoảng 4-5 giờ cho đến khi gà đã chín hoàn toàn.
Lấy phần gà đã được hầm kỹ ra, gỡ xương, xé thịt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào chén để riêng.
Trong một chén khác, hòa 15g bột năng với 45 ml nước để hỗn hợp trở nên sệt lại. Cho hỗn hợp này vào nồi và đun trong khoảng 3 phút đến khi hỗn hợp sôi thì bắc xuống rồi rưới lên thịt gà.
Cuối cùng, rắc hành lá và mè trắng rang lên trên để trang trí là hoàn thành rồi.

Hình thực hành món Gà xé hầm mật ong

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công