Cách làm Gà Xé Phay Sốt Tiêu đậm đà và ngon khó cưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Gà xé phay sốt tiêu

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Ngồi trong phòng điều hòa, vừa ăn vừa xuýt xoa món gà xé phay sốt tiêu cay thì vẫn hợp giữa tiết trời nóng này.


Nguyên liệu làm gà xé phay sốt tiêu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 1 Con
    • Hành lá 2 Cây
    • Gừng 1 Củ
    • Ngò rí 5 Gr
    • Rượu vang 1 Muỗng cà phê
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt 50 Gr (Khô)
    • Dầu đậu phộng 100 ml
    • Hạt tiêu 20 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng cà phê

Cách làm gà xé phay sốt tiêu

Thực hiện 45m

Thực hiện

Gà rửa sạch. Hành lá cắt khúc, gừng cắt miếng nhỏ. Nhồi hành, gừng vào bên trong gà. Ớt khô bỏ vào máy xay, xay nhỏ.
Đổ dầu vào chảo, vặn lửa nhỏ, thả ớt khô đã xay và hạt tiêu vào đảo đều tay. Thêm 1 muỗng cà phê muối đảo tiếp đến khi ớt chuyển màu đậm thì tắt bếp. Vậy là đã làm xong dầu ớt để dùng.
Thả gà vào nồi, đổ nước ngập gà. Luộc khoảng 30 phút là gà chín. Vớt gà ra đĩa, để cho nguội.
Ngò rí cắt nhỏ, tỏi băm vào chén. Thêm giấm, 1 muỗng cà phê nước tương, dầu ớt vào khuấy đều. Xé thịt gà thành những miếng nhỏ.
Xếp ra đĩa, từ từ rưới hỗn hợp nước vừa pha lên trên là ăn được. Rắc ngò rí lên trên mặt.

Hình thực hành món Gà xé phay sốt tiêu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công