Cách Làm Gà Xé Sợi Hầm Bổ Dưỡng, Dễ Thực Hiện
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hầm

Gà xé sợi hầm

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Gà xé sợi hầm là món ăn đơn giản mà các bạn có thể làm ngay cho gia đình, trong lúc hầm gà có thể tốn một chút thời gian, nhưng mà thành phẩm đem lại không khiến bạn thất vọng đâu đấy!


Nguyên liệu làm gà xé sợi hầm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Phi lê gà 900 Gr
    • Hành tây 1 Củ
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Mật ong 120 ml
    • Nước tương 120 ml
    • Dầu ăn 30 ml
    • Sốt cà chua 60 ml
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Mè trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê (Rang)
    • Muối 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Hành lá cắt nhuyễn.

Cách làm gà xé sợi hầm

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cho gà đã được rửa sạch vào nồi hầm, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu.
Hành tây bóc vỏ, cắt nhỏ. Cho hành tây và tỏi băm, mật ong, nước tương, sốt cà chua, dầu ăn, ớt bột vào tô, khuấy đều. Sau đó, cho vào nồi gà.
Đảo đều rồi đậy nắp, đun trên lửa nhỏ khoảng 3-5 giờ đồng hồ.

Có thể dùng loại nồi kho chuyên dụng cắm điện cũng rất tiện mà không sợ bị cháy nhé.

Tắt bếp, vớt gà ra, xé sợi vừa ăn. Sau đó cho gà ngược trở lại vào nồi, đậy nắp và om thêm 30 phút nữa là được.
Trước khi dùng, chuẩn bị một bát cơm nóng, cho gà lên, sau đó rắc lên ít hành lá cắt nhuyễn và mè rang, chan thêm ít nước còn thừa trong nồi hầm sẽ rất vừa miệng và đưa cơm.

Hình thực hành món Gà xé sợi hầm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công