Cách Làm Gà Xiên Chiên Giòn Béo Ngon Khó Cưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Gà xiên chiên giòn

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Gà xiên chiên giòn thơm phưng phức khiến bạn sẽ nhớ mãi khi thưởng thức. Hãy cùng gia đình làm món này vào dịp cuối tuần nhé!


Nguyên liệu làm gà xiên chiên giòn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 500 Gr
    • Hành tây 1 Củ
    • Bột thì là 1 Muỗng cà phê
    • Ớt bột 2 Muỗng cà phê
    • Giấm 4 Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Chén
Thêm 1 ít: Bột gia vị gà.

Cách làm gà xiên chiên giòn

Thực hiện 35m

Thực hiện

Thịt gà rửa sạch, lọc bỏ xương. Có thể giữ lại phần xương này để khi nấu canh cho vào làm nước canh ngọt hơn. Cắt thịt gà thành các miếng vuông cỡ 3cm.
Trộn đều tất cả gia vị: giấm, rượu trắng, đường, muối, 1/2 muỗng cà phê gia vị bột gà trong 1 chén nhỏ. Cho vào ngăn mát tủ lạnh, để 6 – 8 tiếng hoặc qua đêm rồi mới đem tẩm ướp với thịt gà. Khi trộn, dùng tay bóp trộn trong 5 phút cho gà thấm đều gia vị. Hành tây cắt miếng vuông.
Cuộn tròn miếng thịt gà rồi xiên vào tăm tre. Nhớ chặt tay khi cuốn để xiên gà chắc chắn. Mỗi bên lại xiên một lát hành tây bọc lấy miếng gà cuộn. Làm lần lượt cho đến hết phần thịt gà.
Làm nóng dầu trong chảo, lưu ý lượng dầu chiên phải đủ ngập xiên gà, thả từng xiên gà vào chiên vàng đều. Khi vớt ra, thả xiên gà vào đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo.
Bày xiên gà ra đĩa, rắc ít bột thì là và ớt bột lên trên mặt, dùng nóng.

Hình thực hành món Gà xiên chiên giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công