Cách Làm Gà Xiên Que Nướng Sả Đậm Đà, Thơm Lừng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Gà xiên que nướng sả

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Hương vị thơm ngon của thịt gà nướng hòa quyện cùng với hương thơm nồng của sả, ăn kèm với đồ chua giòn giòn. Thêm một cách chế biến nữa cho món gà độc đáo.


Nguyên liệu làm gà xiên que nướng sả

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 300 Gr
    • Sả 5 Cây
    • Đu đủ <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Trái (Xanh)
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Mật ong 1 Muỗng canh
    • Bột ngũ vị hương <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Giấm 30 ml

Dụng cụ thực hiện làm gà xiên que nướng sả

Que xiên , Bếp than

Cách làm gà xiên que nướng sả

chuẩn bị 35m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Thịt gà rửa sạch, cắt nhỏ thành từng miếng vuông vừa ăn. Sả bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Chọn phần gà nạc, không da, không mỡ, không xương.

Đu đủ xanh, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, bào mỏng rồi ngâm giấm với đường làm đồ chua.

Thực hiện

Ướp thịt gà với sả, ngũ vị hương, muối, bột ngọt, đường, tiêu trong 30 phút cho thịt thấm gia vị.
Sau 30 phút, xiên thịt gà vào que. Tiếp theo phết mật ong lên que gà xiên rồi cho lên bếp nướng đến khi thịt gà chín đều là được.
Bày trí những que gà xiên nướng ra đĩa. Ăn kèm với đồ chua đu đủ xanh, cà rốt.

Hình thực hành món Gà xiên que nướng sả

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công