Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Gân bò kho dưa chua

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Gân bò kho dưa chua có hương vị chua ngọt đậm đà, gân bò hầm mềm nhưng vẫn còn giữ lại một chút sần sật rất ngon miệng. Cách làm món Gân bò kho đơn giản với những nguyên liệu quen thuộc, chỉ cần vài thao tác là các mẹ đã có cho gia đình một món chính bắt cơm rồi. Vào những ngày trời lạnh, món ăn này chính là một gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm gia đình đấy.


Nguyên liệu làm gân bò kho dưa chua

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gân bò 300 Gr
    • Dưa cải chua 200 Gr
    • Cà chua 150 Gr
    • Thơm 100 Gr
    • Hành tây 100 Gr
    • Hành lá 35 Gr
    • Cần tàu 15 Gr
    • Gừng 5 Gr
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Nước tương Maggi 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm Maggi 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Ớt sa tế 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm gân bò kho dưa chua

Thực hiện 50m

Thực hiện

Để làm món Gân bò kho dưa chua đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Tiếp theo cắt gân bò cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, ướp gân bò ít nhất 15 phút với 5gr gừng thái lát, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Dưa cải chua cắt thành miếng vuông vừa ăn. Cà chua cắt muối cau, hành tây cắt múi cau. Thơm cắt miếng nhỏ. Hành lá, cần tàu cắt khúc ngắn.
Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, trút thơm vào, nêm 1/2 muỗng canh đường rồi xào cho thơm mềm. Tiếp theo cho hết số gân bò vào và xào cho gân bò săn lên. Chế vào nồi 750ml nước lọc, đun nước sôi thì vớt bỏ váng bọt rồi hạ lửa nhỏ, hầm khoảng 30 phút cho gân mềm.
Khi hầm gân bò gần xong bạn chuẩn bị một chiếc chảo khác, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì cho 20gr đầu hành trắng và hết số hành tây vào xào. Khi hành tây chuyển trong và có mùi thơm thì cho cải chua và cà chua vào xào. Nêm 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm và xào cho đến khi các nguyên liệu thấm gia vị.
Sau 30 phút hầm gân bò bạn cho phần cải chua và cà chua vào nồi, nấu thêm 10 phút. Rồi nêm nếm 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh ớt sa tế. Thêm hành lá và cần tàu vào, khuấy lên rồi tắt bếp.
Gân bò được hầm mềm hòa quyện với dưa chua thanh nhẹ, ăn với cơm nóng thì bao nhiêu cơm cho đủ đây nhỉ. Vào những ngày trời lạnh, món ăn này chính là một gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm gia đình đấy.

Hình thực hành món Gân bò kho dưa chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công