Cách làm gân bò lắc cóc
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Luộc

Gân bò lắc cóc

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Gân bò lắc cóc là món ăn đơn giản nhưng cực hút với gân bò dai giòn sần sật, cùng cóc non chua giòn, dùng luôn cả hột, được trộn với hỗn hợp nước mắm gừng chua cay, mặn ngọt hấp dẫn. Làm mồi nhấm rượu là ngon số dách.


Nguyên liệu làm gân bò lắc cóc

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gân bò 1 Kg
    • Gừng 2 Củ
    • Cóc 1 Kg (Non)
    • Nước mắm 100 ml
    • Đường trắng 70 Gr
    • Tỏi 2 Củ
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Ớt 1 Trái

Cách làm gân bò lắc cóc

Thực hiện 20m

Thực hiện

Gân bò rửa sạch rồi đem hầm với 1 củ gừng cắt lát trong khoảng 30-45 phút. Bạn có thể dùng nồi áp suất để gân bò được mềm hơn. Gân bò sau khi hầm xong, cắt miếng vừa ăn. Cóc non rửa sạch bào vỏ rồi cắt múi cau. Nấu 100ml nước mắm với 70g đường cho sôi rồi để nguội. Pha vào nước mắm 2 củ tỏi băm, 1 củ gừng băm, ớt hiểm băm, 1 muỗng cà phê ớt bột.
Cho nước mắm vào tô gân bò cóc trộn đều rồi đê trong khoảng 1-2 tiếng cho ngấm. Gân bò lắc cóc là món ăn đơn giản nhưng cực hút với gân bò dai giòn sần sật, cùng cóc non chua giòn, dùng luôn cả hột, được trộn với hỗn hợp nước mắm gừng chua cay, mặn ngọt hấp dẫn.

Hình thực hành món Gân bò lắc cóc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công