Cách làm gân bò ngâm chua ngọt
Ẩm thực Việt Nam

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt

Tết đến, bạn hãy trổ tài đãi bạn bè món gân bò giòn có vị chua nhẹ, được dùng kèm với ngó sen, cà rốt, hành khô ăn chống ngán, rất hấp dẫn trong những ngày có quá nhiều đồ mặn.
  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Your recipe has been saved!
Your recipe has already added!

Nguyên liệu làm gân bò ngâm chua ngọt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gân bò 500 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Hành tím 15 Gr
    • Ngó sen 200 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Giấm 2 Muỗng canh
    • Ớt 15 Gr

Cách thực hiện gân bò ngâm chua ngọt

chuẩn bị 0m Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Gân bò rửa qua nhiều lần nước cho thật sạch, cho vào nồi luộc khoảng 30-45 phút. Sau đó đậy kín nắp nồi để gân bò tiếp tục chín mềm. Để nguội, cắt thành từng lát vừa ăn.
Gân bò ngâm chua ngọt
Hành tím bóc bỏ vỏ khô bên ngoài. Ngó sen rửa sạch, dùng tay tước làm đôi.
Gân bò ngâm chua ngọt Gân bò ngâm chua ngọt
Cà rốt gọt vỏ, cắt thành từng lát tròn nhỏ. Trộn vào thau cà rốt 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ướp khoảng 30 phút, sau đó dùng tay sạch vắt thật ráo nước.
Gân bò ngâm chua ngọt
Pha hỗn hợp nước ngâm chua ngọt gồm 1 phần đường, 1 phần nước lọc, 1 phần giấm. Hòa tan đường với nước lọc để đường tan, sau đó cho từ từ dấm vào. Nêm hỗn hợp nước pha hơi chua chua, ngọt dịu.
Gân bò ngâm chua ngọt
Cho tất cả hỗn hợp gồm củ hành, ngó sen, cà rốt, gân bò vào lọ sạch, cho thêm nước pha vào lọ, thêm ớt quả. Để nơi thoáng mát từ 4 đến 5 ngày là có thể dùng được.
Gân bò ngâm chua ngọt Gân bò ngâm chua ngọt

Đánh giá công thức này

8 Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!
Đánh giá ngay
Đánh giá công thức
8.0 16/08/2016 12:52 2015-09-03 14:52
Đánh giá công thức
Gân bò ngâm chua ngọt
16/08/2016 12:52 {{review.CreatedOnString}}
)