Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Gân bò trộn cóc non

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Gân bò trộn cóc non là món ăn vặt thật sự rất hấp dẫn và lôi cuốn. Cách làm gân bò trộn cóc ngon có vị chua của cóc non, gân bò dai giòn và sốt cay thơm từ sả ớt, mắm đường, cực đậm đà. Chỉ cần nếm thử một lần món gân bò trộn cóc này thôi là đảm bảo bạn sẽ khó quên được vị lôi cuốn này đấy. 


Nguyên liệu làm gân bò trộn cóc non

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gân bò 300 Gr (Gân trong)
    • Cóc 300 Gr (Trái non)
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá 10 Gr (Đầu hành trắng)
    • Nước mắm 70 ml
    • Giấm 50 ml
    • Đường trắng 70 Gr
    • Tỏi băm 10 Gr
    • Gừng băm 10 Gr
    • Sả 20 Gr
    • Ớt băm 10 Gr
    • Ớt bột 10 Gr

Cách làm gân bò trộn cóc non

Thực hiện 40m

Thực hiện

Ngâm cóc non vào nước muối trong ít phút rồi rửa sạch, chẻ múi cau. Dùng cóc non để làm gân bò trộn cóc sẽ ít bị sơ, dễ sơ chế hơn.
Vì gân bò khi mua thường đã được người bán luộc sơ nên đem về sửa sạch lại với nước muố. Sau đó bắc nồi nước, thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, cho gân bò vào luộc lại 30 phút cùng với 10gr đầu hành trắng. Gắp gân bò ra cho vào tô nước đá lạnh, ngâm 15 phút để gân bò được giòn hơn. Tiếp theo cắt gân bò ra thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Nên cắt gân bò thành những miếng nhỏ đều để làm gân bò trộn cóc dễ ngấm nước sốt.

Cách pha nước mắm làm gân bò trộn: 70ml nước mắm, 50ml giấm, 70gr đường cát, 20gr sả cắt lát, 10gr tỏi băm, 10gr gừng băm, 10gr ớt băm, 10gr ớt bột. Cho tất cả nguyên liệu vào một chén, khuấy đều.
Cách làm gân bò trộn cóc: Đổ gân bò vào thau cóc, rưới nước mắm trộn rồi dùng tay bóp đều để nước mắm được ngấm vào cóc và gân bò. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Bảo quản cóc trong ngăn mát tủ lạnh đến khi dùng.
Gân bò trộn cóc non là món ăn vặt được nhiều người ưa thích, chỉ cần nhắc đến tên đã cảm thấy thèm nhức nhói rồi. Ngoài ra, món gân bò trộn cóc còn làm món nhậu cực hấp dẫn nữa nhé.

Có thể bảo quan gân bò trộn cóc trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ trước khi dùng sẽ ăn ngon hơn.

Hình thực hành món Gân bò trộn cóc non

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công