Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Gân bò trộn cóc non

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Gân bò trộn cóc non là món ăn vặt thật sự rất hấp dẫn và lôi cuốn, món ăn quyến rũ người khác bằng vị chua của cóc non, dai giòn của gân bò và một chút cay tê đầu lưỡi từ nước mắm trộn.


Nguyên liệu làm gân bò trộn cóc non

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gân bò 300 Gr (Gân trong)
    • Cóc 300 Gr (Trái non)
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá 10 Gr (Đầu hành trắng)
    • Nước mắm 70 ml
    • Giấm 50 ml
    • Đường trắng 70 Gr
    • Tỏi băm 10 Gr
    • Gừng băm 10 Gr
    • Sả 20 Gr
    • Ớt băm 10 Gr
    • Ớt bột 10 Gr

Cách làm gân bò trộn cóc non

Thực hiện 40m

Thực hiện

Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết. Cóc non ngâm nước muối, rửa sạch, cắt làm 4.
Gân bò khi mua thường đã được người bán luộc sơ, đem về sửa sạch lại với nước muối. Sau đó bắc nồi nước, thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, cho gân bò vào luộc lại 30 phút cùng với 10gr đầu hành trắng. Gắp gân bò ra cho vào tô nước đá lạnh, ngâm 15 phút để gân bò được giòn hơn. Tiếp theo cắt gân bò ra thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Pha nước mắm trộn gồm: 70ml nước mắm, 50ml giấm, 70gr đường cát, 20gr sả cắt lát, 10gr tỏi băm, 10gr gừng băm, 10gr ớt băm, 10gr ớt bột. Cho tất cả nguyên liệu vào một chén, khuấy đều.
Đổ gân bò vào thau cóc, rưới nước mắm trộn rồi dùng tay bóp đều để nước mắm được ngấm vào cóc và gân bò. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Bảo quản cóc trong ngăn mát tủ lạnh đến khi dùng.
Gân bò trộn cóc non là món ăn vặt được nhiều người ưa thích, chỉ cần nhắc đến tên đã cảm thấy thèm nhức nhói rồi. Món ăn này rất thích hợp để làm món ăn vặt cho chị em hoặc làm mồi nhậu cho cánh mày râu nhâm nhi trò chuyện.

Hình thực hành món Gân bò trộn cóc non

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!