Nguyên liệu Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Cách làm Gân bò trộn cóc non

Gân bò trộn cóc non là món ăn vặt thật sự rất hấp dẫn và lôi cuốn, món ăn quyến rũ người khác bằng vị chua của cóc non, dai giòn của gân bò và một chút cay tê đầu lưỡi từ nước mắm trộn. Chỉ cần nhắc đến tên đã cảm thấy thèm nhức nhói rồi. Món ăn này rất thích hợp để làm món ăn vặt cho chị em hoặc làm mồi nhậu cho cánh mày râu nhâm nhi trò chuyện.
  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Your recipe has been saved!
Your recipe has already added!

Nguyên liệu làm gân bò trộn cóc non

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gân bò 300 Gr (Gân trong)
    • Cóc 300 Gr (Trái non)
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá 10 Gr (Đầu hành trắng)
    • Nước mắm 70 ml
    • Giấm 50 ml
    • Đường trắng 70 Gr
    • Tỏi băm 10 Gr
    • Gừng băm 10 Gr
    • Sả 20 Gr
    • Ớt băm 10 Gr
    • Ớt bột 10 Gr

Cách thực hiện gân bò trộn cóc non

Thực hiện 40m

Thực hiện

Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết. Cóc non ngâm nước muối, rửa sạch, cắt làm 4.
Gân bò trộn cóc non Gân bò trộn cóc non Gân bò trộn cóc non
Gân bò khi mua thường đã được người bán luộc sơ, đem về sửa sạch lại với nước muối. Sau đó bắc nồi nước, thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, cho gân bò vào luộc lại 30 phút cùng với 10gr đầu hành trắng. Gắp gân bò ra cho vào tô nước đá lạnh, ngâm 15 phút để gân bò được giòn hơn. Tiếp theo cắt gân bò ra thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Gân bò trộn cóc non Gân bò trộn cóc non Gân bò trộn cóc non Gân bò trộn cóc non Gân bò trộn cóc non Gân bò trộn cóc non
Pha nước mắm trộn gồm: 70ml nước mắm, 50ml giấm, 70gr đường cát, 20gr sả cắt lát, 10gr tỏi băm, 10gr gừng băm, 10gr ớt băm, 10gr ớt bột. Cho tất cả nguyên liệu vào một chén, khuấy đều.
Gân bò trộn cóc non Gân bò trộn cóc non Gân bò trộn cóc non Gân bò trộn cóc non Gân bò trộn cóc non Gân bò trộn cóc non
Đổ gân bò vào thau cóc, rưới nước mắm trộn rồi dùng tay bóp đều để nước mắm được ngấm vào cóc và gân bò. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Bảo quản cóc trong ngăn mát tủ lạnh đến khi dùng.
Gân bò trộn cóc non Gân bò trộn cóc non Gân bò trộn cóc non
Gân bò trộn cóc non là món ăn vặt thật sự rất hấp dẫn và lôi cuốn, món ăn quyến rũ người khác bằng vị chua của cóc non, dai giòn của gân bò và một chút cay tê đầu lưỡi từ nước mắm trộn. Chỉ cần nhắc đến tên đã cảm thấy thèm nhức nhói rồi. Món ăn này rất thích hợp để làm món ăn vặt cho chị em hoặc làm mồi nhậu cho cánh mày râu nhâm nhi trò chuyện.
Gân bò trộn cóc non Gân bò trộn cóc non Gân bò trộn cóc non Gân bò trộn cóc non Gân bò trộn cóc non Gân bò trộn cóc non

Đánh giá công thức này

2 Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!
Đánh giá ngay
Nhìn thôi là thấy không thể nào kiềm chế được rồi. Cám ơn chủ thớt đã chia sẻ công thức cực hot này nhé. Giờ không phải dắt xe đi mua mà có thể tự làm ở nhà rồi nè. Nhưng mà nếu làm số lượng nhiều thì để được bao lâu hả ad, và bảo quản ra sao.
10.0 16/08/2016 12:52 2017-09-26 17:37
Nhìn thèm ăn quá, mình có làm rồi ăn hết xảy luôn. Nhưng mà bụng yếu thì hạn chế ăn :D Làm mấy hủ để dành ăn cả tuần luôn :v
10.0 16/08/2016 12:52 2017-09-18 19:20
Đánh giá công thức
10.0 16/08/2016 12:52 2017-09-18 15:07
Đánh giá công thức
Gân bò trộn cóc non
16/08/2016 12:52 {{review.CreatedOnString}}

Shopping list

{{item.data.RecipeName}}
{{item.data.Details.length}} nguyên liệu