Cách Làm Gan Heo Xào Dầu Mè Bùi Ngon, Cực Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Gan heo xào dầu mè

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Gan heo có công dụng bổ máu, hàm lượng protein và chất sắt cao, có chứa nhiều axit amin dễ hấp thụ vào cơ thể. Khi nấu kèm dầu vừng cũng có tác dụng bổ huyết, tốt sữa cho mẹ bầu. Hãy xào nóng gan với dầu mè bạn sẽ có món ngon cho bữa cơm gia đình.


Nguyên liệu làm gan heo xào dầu mè

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gan heo 500 Gr
    • Dầu mè 30 ml
    • Gừng 4 Lát
    • Rượu trắng 20 ml
    • Mè trắng 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Bột gạo 5 Gr

Cách làm gan heo xào dầu mè

Thực hiện 35m

Thực hiện

Ngâm gan heo trong nước ít nhất 1 tiếng, đổ 1 ít giấm trắng vào ngâm. Thái gan heo thành những miếng mỏng, thả lát gừng, 10ml rượu chế biến, tinh bột gạo vào trộn đều.
Chuẩn bị 1 chảo nóng, đổ dầu mè vào, đặt chế độ xào, thả gừng vào xào đến khi vàng. Sau đó, đổ phần gan heo vào chảo đảo thật nhanh. Đến khi gan đổi màu, tiếp tục đổ rượu chế biến, mè trắng vào đảo đều. Thêm chút muối cho đậm đà rồi có thể tắt bếp, cho ra đĩa được rồi.
Gan heo có công dụng bổ máu, hàm lượng protein và chất sắt cao, có chứa nhiều axit amin dễ hấp thụ vào cơ thể. Khi nấu kèm dầu vừng cũng có tác dụng bổ huyết, tốt sữa cho mẹ bầu. Hãy xào nóng gan với dầu mè bạn sẽ có món ngon cho bữa cơm gia đình.

Hình thực hành món Gan heo xào dầu mè

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công