Cách làm Ghẹ Hấp Bia thơm ngon đãi khách cuối tuần
Mục đích Ăn trưa

Ghẹ hấp bia

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Kinh nghiệm của mình khi mua ghẹ biển là phải chọn những con sống, vẫn còn quẫy đạp và không bao giờ mua loại ghẹ ngất, bởi vì loại ghẹ này sẽ bị “gầy” đi sau khi trải qua vài tiếng cấp đông nên sẽ không chắc thịt. Cùng thử cách làm ghẹ hấp bia với Cooky nhé!

Nguyên liệu làm ghẹ hấp bia

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ghẹ 4 Con
    • Sả 2 Cây
    • Bia 100 ml
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt 2 Trái
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái

Cách làm ghẹ hấp bia

Thực hiện 30m

Thực hiện

Ghẹ mua về rửa sạch, cho vào nồi. Sả đập dập, cắt khúc như hình bên.
Cho sả vào nồi, có thể xếp sả bên dưới ghẹ hoặc lên trên tùy thích.
Đổ từ từ bia vào, không đổ ngập ghẹ, chỉ ngập khoảng 1/3 ghẹ là được. Sau đó, đậy nắp, nấu lửa to trong khoảng 10 phút.
Khi ghẹ chín thì gắp ra đĩa, thêm sả để trang trí cho món ăn. Món này ăn cùng với muối trộn tiêu, thêm chanh cắt lát và ớt trái sẽ rất ngon đấy!

Hình thực hành món Ghẹ hấp bia

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!