Cách làm Ghẹ Rang Muối thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà
Mục đích Ăn trưa

Ghẹ rang muối

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Đĩa ghẹ màu đỏ rất bắt mắt, thịt ghẹ mềm, thơm mang đậm hương vị biển. Ghẹ có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như hấp, nấu canh... Vậy thì hôm nay, Cooky sẽ giới thiệu đến bạn một công thức nữa đó là ghẹ rang muối.

Nguyên liệu làm ghẹ rang muối

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ghẹ 4 Con
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê

Cách làm ghẹ rang muối

Thực hiện 35m

Thực hiện

Ghẹ trước khi chế biến phải rửa sạch, bóc yếm để tránh mùi khai. Để ghẹ thấm gia vị ướp phải bóc mai, chặt làm 2 khúc.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho ghẹ vào xào khoảng 10 phút, đảo thật đều tay để ghẹ chín đều.
Khi ghẹ chín và có màu đỏ tươi, thêm gia vị nước mắm, đường trắng, muối, tiêu vào, ớt bột, đảo đều cho gia vị ngấm vào ghẹ.
Cho món ăn ra đĩa. Vậy là bữa cơm gia đình có thêm một món ngon rồi! Món này dành cho các anh chàng "nhậu" cũng tuyệt vời đấy!

Hình thực hành món Ghẹ rang muối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công