Cách Làm Giấm Thơm Đơn Giản Cực Thơm Ngon Tại Nhà
Mục đích Chữa bệnh Cách thức thực hiện

Giấm thơm

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Giấm thơm hay còn gọi là giấm dứa là một loại giấm handmade từ trái thơm. Giấm thơm tự làm rất tốt và an toàn cho sức khỏe, cách làm lại rất đơn giản. Giấm thơm giúp hỗ trợ tiêu hóa, trị ho, cảm cúm, và giúp chắc khỏe xương. Không cần ra tiệm, hãy tự làm ra món giấm thơm cực ngon dùng trong chế biến thức ăn, thức uống, hay để khử mùi đều rất ổn này nhé. 


Nguyên liệu làm giấm thơm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thơm 1 Trái
    • Đường trắng 200 Gr
    • Nước 2 Lít (Nước ấm khoảng 30 độ)

Dụng cụ thực hiện làm giấm thơm

Hũ thủy tinh

Cách làm giấm thơm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Trụng nước sôi hủ thủy tinh, sau đó để ráo để khử trùng. Gọt vỏ và bỏ mắt trái thơm, cắt thành từng miếng nhỏ.
Cho thơm đã cắt nhỏ và 150gr đường vào hủ thủy tinh. Xóc mạnh hũ, cho đến khi thơm và đường trộn đều vào nhau. Đậy nắp lại thật kĩ. Mang hũ hỗn hợp ra nơi thoáng mát, ủ trong 4-5 ngày, cho đến khi mở nắp ra nghe mùi men rượu.
Pha 2 lít nước ấm khoảng 30 độ với 50gr đường, đường tan thì đổ dung dịch vào hũ thơm đường, không cần đậy nắp kĩ. Mang hũ giấm thơm ra góc ấm và kín. Sau 10 ngày đã có thể sử dụng hũ giấm thơm được rồi nhé.
Giấm thơm có thể dùng để trộn salad, làm nước chấm, hay ướp thịt đều rất ngon, gia tăng hương vị cho món ăn. Ngoài ra, có thể pha 30 ml giấm thơm pha loãng với tỉ lệ 5 phần nước rồi uống, dùng để uống mỗi ngày và hay nhiều lần trong ngày. Giấm thơm có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hỗ trợ tiêu hóa, trị cảm,...Tuy nhiên, người bị loét dạ dày thì nên hỏi kĩ bác sĩ nhé.

Sau 1 tháng, chắt lấy phần nước giấm thơm, bỏ bã đi. Để giấm thơm càng lâu, sẽ có lớp váng dẻo dẻo và trong veo, đây là con giấm. Nếu muốn làm lại giấm thơm, chỉ cần vớt con giấm ra cùng ít nước giấm cũ, pha lại hỗn hợp nước ấm và đường, đổ vào hũ thủy tinh đã khử trùng, rồi thả nhẹ con giấm cho nổi lên trên. Ủ trong vào 10 ngày nữa là có giấm thơm tiếp nha.

Hình thực hành món Giấm thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công