Cách làm giò bì hoa ngày Tết
Nguyên liệu Heo Mục đích Ăn trưa

Cách làm giò bì hoa ngày Tết

Không lo mua phải giò có chứa hàn the, hoá chất ngoài tiệm nữa vì giờ bạn đã biết thêm một cách làm giò ngon, nhanh lại an toàn rồi. Giò bì hoa vừa cắn đã thấy thích cái sực sực của lớp bì, phần giò nêm vừa phải kết hợp thêm rau củ có vị ngọt, chấm thêm nước tương và ớt ngon ơi là ngon.
  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Nguyên liệu làm giò bì hoa ngày tết

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Da heo 500 Gr
    • Giò sống 200 Gr
    • Đậu Hà Lan 50 Gr
    • Nấm mèo 50 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh

Cách thực hiện giò bì hoa ngày tết

chuẩn bị 10m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Giò sống cho vào tô cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều, ướp khoảng 10 phút. Chú ý dùng tay nhào đều sẽ giúp giò dai hơn.
Giò bì hoa ngày Tết
Cà rốt gọt vỏ, cắt thành thanh dài, mỏng. Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở mềm, cắt bỏ phần gốc. Da heo cạo sạch lông, rửa sạch với nước, ngâm nước hòa tan 1 muỗng cà phê muối khoảng 10 phút. Với cách này giúp da heo trắng lên hơn.
Giò bì hoa ngày Tết Giò bì hoa ngày Tết

Thực hiện

Đun sôi một nồi nước, khi nước sôi cho cà rốt, đậu Hà Lan vào, chần sơ qua khoảng 2 phút cho mềm. Vớt cà rốt, đậu Hà Lan ra, để ráo nước.
Giò bì hoa ngày Tết
Trải miếng da heo ra (kích thước 15 - 20cm), quết một lớp giò sống lên. Sau đó, đặt cà rốt và đậu Hà Lan lên lớp giò sống. Trải thêm một lớp giò sống và đặt nấm mèo lên trên cùng. Cuộn lại thật chặt tay. Dùng chỉ bó lại.
Giò bì hoa ngày Tết Giò bì hoa ngày Tết
Hấp cuộn bì đã cuốn xong trong khoảng 15 - 20 phút. Lấy ra, để nguội rồi cho vào tủ lạnh 1 giờ.
Giò bì hoa ngày Tết
Khi ăn cắt bỏ sợi chỉ buộc và cắt khoanh mỏng ăn kèm nước tương và dưa góp. Nhanh tay chia sẻ cách làm cho bạn bè, người thân để thưởng thức trong dịp Tết này nhé!
Giò bì hoa ngày Tết Giò bì hoa ngày Tết
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này