Cách Làm Giò Gà Nấm Hương | Ngon Miệng Ngày Tết
Mục đích Ăn kiêng Cách thức thực hiện Hấp

Giò gà nấm cho ngày Tết

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Giò Gà Nấm Cho Ngày Tết là một món giò chả ngon, mới lạ cho mâm cơm ngày Tết. Cách làm giò gà nấm hương với giò được quết dai mềm, đậm đà. Điểm đặc biệt ở giò gà nấm này, lớp bọc bên ngoài là thịt gà vàng ươm, mềm ngọt. Giò gà nấm hương khi được bày lên mâm cơm, sẽ là điểm nhấn thu hút cả nhà đấy. Lưu ngay cách làm giò gà nấm này nhé.


Nguyên liệu làm giò gà nấm cho ngày tết

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 2 Cái (To)
    • Giò sống 200 Gr
    • Nấm hương 100 Gr (Khô)
    • Bột canh 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm giò gà nấm cho ngày tết

Xửng hấp , Màng bọc thực phẩm , Giấy bạc

Cách làm giò gà nấm cho ngày tết

Thực hiện 45m

Thực hiện

Sơ chế nguyên liệu làm giò gà nấm: Nấm hương khô đem ngâm nở, cắt lấy mũ nấm. Đùi gà rửa sạch, lọc bỏ xương. Đừng đưa dao quá sâu để giữ nguyên được lớp da bên ngoài. Dùng dao khía phần thịt gà, mục đích giúp cho thịt dễ ngấm gia vị và tăng ma sát để giò được bám dính.
Cách làm giò gà nấm hương: Trải giấy bạc ra bàn, đặt 2 chiếc đùi gà đã lọc xương vào giữa. Phần da gà tiếp xúc với giấy bạc, phần thịt gà ngửa lên trên. Rắc bột canh và hạt tiêu vào thịt gà, xoa đều, ướp thịt khoảng 20 phút.
Phết giò sống lên bề mặt thịt, dàn phẳng, xếp nấm thành 1-2 hàng (tùy sở thích) dọc theo miếng thịt.
Cầm miếng giấy bạc cuộn tròn lại, vừa cuộn vừa hé một đầu giấy bạc ra để miếng thịt liền khít với nhau (giống như cách cuốn kimbap). Không cần cuốn chặt tay vì khi hấp giò và thịt còn có độ nở. Quấn thêm 1 vài lớp màng nilon thực phẩm, buộc chặt 2 đầu nilon lại với nhau. Rồi cho cây giò gà vào nồi hấp trong 45 phút là chín.
Giò gà nấm cho ngày Tết với thịt gà béo dai cùng giò sống, nấm thơm ngon hấp dẫn. Giò gà nấm này có thể chấm cùng tương ớt cay cay ngon tuyệt. Với cách làm giò gà nấm hương này, cả nhà sẽ ăn cực ngon, lại chống ngán nếu dùng quá nhiều món ăn thịt mỡ đấy.

Hình thực hành món Giò gà nấm cho ngày Tết

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công