Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hầm

Giò heo giả cầy

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Giò heo giả cầy là một món ăn ngon mang nét đặc trưng của miền Bắc nước ta. Chân giò được hầm mềm đậm đà thấm vị, ăn cùng với bún tươi và rau sống là hết xảy con bà bảy luôn nha.


Nguyên liệu làm giò heo giả cầy

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt chân giò heo 800 Gr
    • Củ riềng 20 Gr
    • Sả 20 Gr
    • Củ nghệ 20 Gr
    • Hành tím 20 Gr
    • Tỏi 20 Gr
    • Mắm tôm 2 Muỗng canh
    • Cơm mẻ 60 Gr
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Bún tươi 1 Kg
Thêm 1 ít: Các loại xà lách và rau thơm ăn kèm.

Cách làm giò heo giả cầy

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

800gr giò heo rửa sạch, để ráo, đem thui trên lửa cho cháy hết phần lông cứng. Khi da chuyển sang màu nâu đen thì lấy thịt ra đem rửa sạch lớp cháy, thấm cho khô rồi chặt giò thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Giò heo nên chọn chân giò trước sẽ có nhiều gân và thịt chắc hơn. Ngoài cách thui chân giò bằng bếp gas bạn cũng có thể thui bằng rơm hoặc giấy báo đều được.

Riềng và nghệ gọt vỏ, cắt lát. Sả cây cắt bỏ khúc già, chỉ lấy phần thân non màu trắng, đem cắt mỏng. Hành tím và tỏi cũng lột vỏ cắt lát. Cho tất cả các nguyên liệu vào cối giã nhuyễn nát.
Sau đó đổ hỗn hợp đã giã vào tô giò heo, nêm thêm các loại gia vị gồm 30gr mắm tôm, 60gr cơm mẻ, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường rồi trộn đều lên. Ướp giò heo 1 tiếng cho thấm gia vị.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong nồi, cho giò heo đã ướp vào xào sơ qua cho nóng rồi rót vào 800ml nước lọc. Đun sôi rồi hớt bỏ bọt bẩn, sau đó hạ lửa nhỏ, đậy nắp hầm giò heo 1 tiếng.
Đến khi nước cạn sệt lại, còn khoảng 1/2 số giò heo là hoàn tất. Tắt bếp, múc giả cầy ra tô và dùng nóng với bún hoặc cơm trắng.
Giò heo giả cầy đúng chuẩn miền Bắc không hề khó nấu đúng không nào. Những miếng thịt chân giò vàng óng đậm đà, giàu chất dinh dưỡng và dễ ăn, thích hợp với nhiều lứa tuổi. Món này thường được ăn nóng với bún tươi và các loại rau thơm tươi sống. Ngày thời tiết se lạnh mà có một nồi giả cầy được hầm mềm, thơm nức nghi ngút khói bên cạnh thì quá tuyệt vời luôn đúng không

Hình thực hành món Giò heo giả cầy

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công