Cách làm Giò Heo Hầm Thuốc Bắc ngon bổ dưỡng, cho bà bầu
Mục đích Ăn trưa

Giò heo hầm thuốc bắc

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Giò heo hầm thuốc bắc là một loại canh tốt sức khỏe cho những người phải làm việc bằng trí óc, trẻ hóa làn da đặc biệt là phụ nữ sau sinh, phụ nữ mang thai. Mùi vị của canh lại rất dễ uống, vị ngọt tự nhiên của táo tàu, kỷ tử và nhãn nhục giúp bạn thêm ngon miệng.

Nguyên liệu làm giò heo hầm thuốc bắc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt chân giò heo 500 Gr
    • Thuốc bắc 1 Gói
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm giò heo hầm thuốc bắc

Thực hiện 45m

Thực hiện

Thuốc bắc đem rửa lại với nước cho sạch bụi. Thuốc bắc mua loại dùng để nấu canh hầm xương hoặc hầm gà đều được. Thịt chân giò heo mua về cạo, rửa sạch.
Cho thịt chân giò heo vào nồi nước sôi, luộc khoảng 1-2 phút. Tắt bếp, đem thịt chân giò heo xả lại nước lạnh. Bước này loại bỏ bớt mùi hôi của giò.
Chuẩn bị một nồi nước. Cho thịt chân giò heo, thuốc bắc, 1 muỗng cà phê muối vào hầm. Trong lúc hầm dùng muỗng hớt bỏ bọt trong nồi để nước hầm được trong hơn. Khi thấy giò heo chín mền, độ mềm do thời gian và lửa là được. Nếu muốn mền hơn bạn có thể nấu lâu hơn một chút. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn.
Giò chín múc ra tô và thưởng thức. Nếu sợ béo bạn có thể vớt lớp mỡ trên mặt bỏ bớt hoặc thay giò heo bằng xưong sườn hoặc thịt gà đều được.

Hình thực hành món Giò heo hầm thuốc bắc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công