Cách Làm Giò Heo Ninh Măng Khô Cực Ngon Cho Bữa Ăn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hầm

Giò heo ninh măng khô

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Giò heo ninh măng khô là món ăn truyền thống, đặc trưng của người miền Bắc. Vị giòn giòn của măng khô kết hợp với vị ngậy của giò heo tạo nên nét đặc trưng riêng cho món ăn.


Nguyên liệu làm giò heo ninh măng khô

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt chân giò heo 300 Gr
    • Măng khô 200 Gr (Khô)
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 100 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Nước tương 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm giò heo ninh măng khô

Nồi áp suất

Cách làm giò heo ninh măng khô

Thực hiện 40m

Thực hiện

Măng cho vào chén, ngâm với nước cho mềm. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Thịt chân giò heo rửa sạch, chặt thành khúc, cho vào nồi nước chần sơ qua khoảng 10 phút. Sau đó, vớt thịt chân giò heo ra đĩa.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho thịt chân giò heo vào, xào nhanh tay khoảng 5 phút. Nêm 2 muỗng canh nước tương cho vừa ăn.
Tiếp theo, cho thịt chân giò heo, măng cùng gia vị rượu trắng, muối, nước mắm, tiêu, hạt nêm vào nồi hầm. Đậy kín nắp, nấu nhỏ lửa khoảng 30 phút.
Tắt bếp, cho món ăn ra tô, rắc hành lá lên là được. Mời cả nhà thưởng thức xem mùi vị món ăn ra sao nhé!

Hình thực hành món Giò heo ninh măng khô

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công