Cách Làm Chả Hoa Ngũ Sắc Cho Buổi Tiệc Cuối Tuần
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Chả hoa ngũ sắc

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện h 10 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Khó

Đĩa chả hoa ngũ sắc đầy ấn tượng này chắc chắn sẽ khiến cho mâm cơm ngày Tết thêm phần hấp dẫn. Trông kì công vậy nhưng thực ra cách làm khá đơn giản. Bạn trổ tài để đãi cả nhà và mời khách nhé!


Nguyên liệu làm chả hoa ngũ sắc

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Giò sống 300 Gr
    • Da heo 100 Gr
    • Tai heo 200 Gr (hoặc thịt đầu heo)
    • Cà rốt 1 Củ
    • Nấm mèo 5 Cái
    • Trứng vịt muối 5 Quả (Lòng đỏ)
    • Trứng gà 3 Quả
    • Hạt tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh (Giã dập)
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Rượu trắng 3 Muỗng canh
    • Giấm 1 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Lá chuối, dây cột

Dụng cụ thực hiện làm chả hoa ngũ sắc

Xửng hấp

Cách làm chả hoa ngũ sắc

Thực hiện 1 h 10m

Thực hiện

Tai heo và da heo chà muối, rửa nước pha giấm cho thật sạch. Cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra tô nước lạnh.

Dùng các phần khác của thịt đầu heo cũng rất ngon.

Cắt da heo và tai heo thành sợi nhỏ.
Cà rốt rửa sạch, cắt sợi nhỏ. Nấm mèo ngâm nở, thái sợi.
Lòng đỏ trứng muối ngâm với rượu trắng khoảng 10 phút cho hết tanh.
Trứng gà đánh tan cùng với xíu muối. Tráng chảo với ít dầu ăn rồi chiên trứng thành miếng to và mỏng.

Nếu không có chảo lớn, có thể chiên thành nhiều miếng nhỏ. Khi gói, xếp các miếng trứng lên nhau.

Làm nóng chảo với phần dầu ăn còn lại. Phi thơm hành tím rồi cho cà rốt, nấm mèo vào xào chín.
Trộn giò sống, da heo, thịt đầu với phần rau vừa xào. Nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng canh tiêu giã dập.

Có thể gia giảm gia vị cho phù hợp, vì giò sống thường được nêm gia vị sẵn.

Lá chuối để từng miếng dài khoảng 40-50cm, rửa sạch, lau khô. Trải 3-4 miếng lá chuối, phủ thêm miếng nilon. Cho một nửa nhân lên miếng nilon. Xếp lòng đỏ trứng muối lên rồi cho tiếp phần nhân còn lại. Cuộn miếng nilon lại để thành ống chả.
Trải miếng trứng lên lá chuối, mặt trên trứng úp xuống lá. Lấy phần nhân ra khỏi miếng nilon, đặt trên miếng trứng. Gói như gói bánh tét rồi cột dây lạt.
Hấp chả trong khoảng 45-60 phút là chả chín. Vớt ra, treo lên cho ráo chả. Khi ăn cắt lát dày khoảng 1cm, dùng với cơm rất ngon.

Hình thực hành món Chả hoa ngũ sắc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công