Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Giò thủ ngày Tết

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Giò Thủ, bánh chưng, dưa món, gà luộc... là những món ăn ngon truyền thống cho ngày Tết miền Bắc. Cách làm giò thủ đơn giản tại nhà giúp bạn chuẩn bị món ngon cho mâm cỗ cúng Tết đầu năm thêm đặc sắc, lành mạnh. Sau đây là chi tiết cách làm giò thủ ngày Tết với khuôn inox cực ngon từ Cooky, tham khảo ngay nhé.


Nguyên liệu làm giò thủ ngày tết

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lưỡi heo 500 Gr
    • Tai heo 1 Cái
    • Nấm mèo 25 Gr
    • Nấm đông cô 25 Gr
    • Hạt tiêu 25 Gr (Tiêu xanh)
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 10 ml
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím 1 Củ
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Gừng 20 Gr
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm giò thủ ngày tết

Thực hiện 50m

Thực hiện

Cách làm giò thủ: Rửa sạch tai leo, lưỡi heo với nước. Sau đó, trụng tất cả nguyên liệu sơ qua với nước có thêm ít muối, dùng dao lam cạo sạch lông phần tai heo. Nấm mèo, nấm đông cô ngâm nước ấm cho nở đều, cắt bỏ gốc, cắt sợi nhỏ.
Đun sôi 1 nồi nước, cho hành tây cắt khúc, lát gừng vào nồi để tạo mùi thơm. Luộc chín phần thịt ở bước 1 khoảng 15 phút (chín khoảng 80%). Vớt tất cả thịt ra, ngâm vào thau nước lạnh có vắt vài giọt chanh cho trắng thịt.
Làm giò thủ: Cắt thật mỏng tai heo, lưỡi heo ra, dài khoảng 3cm. Cắt càng mỏng thì giò càng ngon. Cho tai heo, lưỡi heo, mũi heo cắt mỏng vào tô lớn, nêm gia vị: 1 muỗng cà phê đường trắng, 10ml nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa miệng.
Phi thơm hành tím với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho tai heo, lưỡi heo đã ướp thấm gia vị vào, đảo đều với lửa nhỏ.
Sau đó cho thêm nấm mèo, nấm đông cô, tiêu xanh đập dập vào cùng. Xào cho hỗn hợp làm giò thủ trộn đều và chín thấm thì tắt bếp. Để nguội đóng khuôn.
Cách làm giò thủ ngày Tết: Cho khuôn vào cái đĩa có lớt sẵn lá chuối, tiếp theo đổ hỗn hợp làm giò thủ đã xào vào khuôn, đậy lại bằng lá chuối và nắp khuôn rồi nén lại.

Nếu không có khuôn, bạn có thể lấy cái hũ, cắt phần dưới đi, múc từng muỗng thì lấy chày ấn xuống, càng ấn chặt giò xào càng ngon.

Món giò xào (giò thủ) đã hoàn thành, rất đẹp mắt và ngon miệng, chấm muối tiêu canh rất tuyệt vời. Nhanh tay trổ tài để dùng trong dịp Tết nhé!

Mình thích ăn món giò xào lạnh nên trước khi ăn sẽ đặt giò thủ (giò xào) trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ nhé.

Hình thực hành món Giò thủ ngày Tết

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công