Cách Làm Giò Thủ Tại Nhà Ngon Chuẩn Vị, Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Giò thủ tại nhà

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Tết đang gần đến rồi, bạn đã nghĩ ra món ăn gì để cả nhà thưởng thức trong những ngày này chưa? Ngoài các món mứt, bạn có thể làm giò thủ nè. Nguyên liệu chính là tai heo, tim, nấm mèo... là có thể trổ tài.


Nguyên liệu làm giò thủ tại nhà

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tai heo 300 Gr
    • Tim heo 200 Gr
    • Nấm mèo 150 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm giò thủ tại nhà

Màng bọc thực phẩm

Cách làm giò thủ tại nhà

Thực hiện 45m

Thực hiện

Tai heo, tim heo rửa sạch, cho vào nồi nước, luộc chín, cắt thành miếng mỏng.
Nấm mèo ngâm nước ấm cho mềm, cắt bỏ gốc, cắt sợi.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho tai heo, tim heo, nấm mèo vào, đảo đều 3 phút. Nêm gia vị 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu cho vừa ăn.
Trải 1 lớp màng bọc thực phẩm ra, cho hỗn hợp tai heo, tim heo, nấm mèo vào, bọc chặt lại. Dùng dây sàn hoặc dây dù, cột lại, đè chặt, để khoảng 3 ngày.
Món giò thủ đã hoàn thành. Tết này, cả nhà có thể nhâm nhi, quây quần bên gia đình, người thân rồi!

Hình thực hành món Giò thủ tại nhà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công