Cách làm Giò Xào tai heo nấm mèo giòn ngon ngày Tết
Mục đích Ăn trưa

Giò xào

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Khó
Khi ăn cắt thành từng khoanh, miếng giò giòn giòn với hương vị đậm đà khó quên. Thông thường bạn hay đi mua, nhưng với tình hình an toàn thực phẩm đáng báo động hiện nay, tốt nhất là bạn nên tự làm. Cùng vào bếp làm món này với Cooky nhé! 

Nguyên liệu làm giò xào

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tai heo 500 Gr
    • Nấm mèo 80 Gr
    • Hành tím 5 Củ
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Giấm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Gừng 1 Củ (Nhỏ)
    • Mũi heo 1 Cái

Cách làm giò xào

chuẩn bị 40m Thực hiện 1 h 0m

Chuẩn bị

Rửa sạch thịt bằng giấm và gừng để khử mùi hôi sau đó luộc, cho vào nồi luộc cùng 1 muỗng cà phê muối.
Ngâm cho nấm mèo nở đều, rửa sạch, thái sợi ướp cùng 1 muỗng hạt nêm. Hành tím lột vỏ, mang băm nhỏ.

Nấm mèo ngâm bằng nước vo gạo sẽ giòn và thơm hơn.

Thực hiện

Thịt luộc chín cỡ 80 % vớt ra ngâm vào nước đá lạnh trong vòng 15 phút để thịt được trắng, sau đó rửa sạch, thái mỏng. Lỗ mũi sẽ hay dính theo mỡ, nếu ngại mỡ thì lạng bớt phần mỡ thừa này, để dành làm tóp mỡ.
Phi thơm hành tím băm nhỏ, cho thịt và nấm mèo thái sợi vào xào, cho vào 2 muỗng cà phê hạt tiêu đập dập, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm.
Xào cho tới khi thịt ra một chút nhựa thì ngay lập tức cho thịt vào khuôn làm giò xào.
Nếu không có khuôn thì có thể sử dụng chai coca loại 1,5l, dồn thịt chặt tay.
Thịt sau khi đổ vào khuôn để chừng 10 tiếng rồi cất vào tủ lạnh ăn dần.

Hình thực hành món Giò xào

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!