Cách làm Giò Xào tai heo nấm mèo giòn ngon ngày Tết
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Giò xào

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Khó

Giò xào (giò thủ) là món ăn ngon phổ biến trong dịp tết. Khi ăn thì giò xào thì cắt thành từng khoanh nhỏ. Miếng giò xào giòn giòn, chấm ít muối tiêu đậm đà khó quên. Thông thường bạn hay đi mua giò xào ngoài tiệm, nhưng với tình hình an toàn thực phẩm đáng báo động hiện nay, tốt nhất là bạn nên tự làm giò xào ngay tại nhà nhé.


Nguyên liệu làm giò xào

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tai heo 500 Gr
    • Nấm mèo 80 Gr
    • Hành tím 5 Củ
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Giấm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Gừng 1 Củ (Nhỏ)
    • Mũi heo 1 Cái

Cách làm giò xào

chuẩn bị 40m Thực hiện 1 h 0m

Chuẩn bị

Rửa sạch thịt phần mũi heo, tai heo bằng giấm và gừng để khử mùi hôi. Sau đó cho tai heo, mũi heo vào nồi, đổ ngập nước, thêm 1 muỗng cà phê muối, ít lát gừng, đun to lửa.

Tai heo và mũi heo sẽ giúp giò xào giòn ngon và không bị béo ngấy.

Ngâm nấm mèo (mộc nhĩ) vào nước cho nở đều. Rửa sạch nấm mèo, thái sợi ướp cùng 1 muỗng hạt nêm. Bóc vỏ hành tím, băm nhỏ.

Nấm mèo ngâm bằng nước vo gạo giúp giò xào giòn và thơm hơn.

Thực hiện

Khi thịt luộc gần chín (cỡ 80%) thì vớt ra, ngâm thịt luộc vào nước đá lạnh trong vòng 15 phút để thịt được trắng. Sau đó rửa sạch thịt tai heo và mũi heo, thái mỏng. Lỗ mũi sẽ hay dính theo mỡ, nếu ngại mỡ thì lạng bớt phần mỡ thừa này, để dành làm tóp mỡ, tránh cho món giò xào béo ngấy sẽ dễ ngán.
Phi thơm hành tím băm nhỏ, cho thịt và nấm mèo thái sợi vào xào. Nêm nếm gia vị cho giò xào: 2 muỗng cà phê hạt tiêu đập dập, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm.
Đảo đều phần thịt cho tới khi thịt săn lại, Trong khi xào có thể thêm 1 chút nước mắm hoặc tiêu cho dậy mùi. Khi thịt đã săn lại, cho thịt vào khuôn làm giò xào.
Nếu không có khuôn giò xào (khuôn làm giò thủ) thì bạn có thể sử dụng chai coca loại 1.5 lít, dồn nguyên liệu làm giò xào vào cho thật chặt tay.
Giò xào sau khi đổ vào khuôn để chừng 10 tiếng cho nguội rồi cất vào tủ lạnh vài giờ. Trước khi dùng, bạn đem cắt giò xào thành những miếng nhỏ vừa ăn và chấm ăn cùng muối tiêu hoặc tương ớt cay ngon nhé. Chuẩn bị thêm ít tương cà để các bé có thể chấm ăn cùng.

Hình thực hành món Giò xào

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công