Cách Làm Giò Thủ | Đơn Giản, Cho Mâm Cơm Ngày Tết
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Giò xào - giò thủ cho ngày Tết

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Giò Thủ (Giò Xào) - món ăn Tết tuyền thống cho mâm cơm ở miền Bắc, rất được ưa thích. Cách làm giò thủ đơn giản, miếng giò xào giòn sần sật, béo thơm, cay vừa, rất ngon. Tết này thử cách làm giò thủ đơn giản, bất bại này nhé, vừa ngon, vừa đảm bảo cho sức khỏe của gia đình nữa.



 


Nguyên liệu làm giò xào - giò thủ cho ngày tết

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tai heo 1 Cái
    • Lưỡi heo 1 Cái
    • Nấm mèo 7 Cái
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Tiêu 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Hành tím 2 Củ
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột canh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Giấm 2 Muỗng canh

Cách làm giò xào - giò thủ cho ngày tết

Thực hiện 55m

Thực hiện

Chuẩn bị làm giò thủ (giò xào): Trước tiên bạn sơ chế tai lợn cho sạch hết lông sau đó cho tai, lưỡi lợn vào chậu cùng với 1 chút giấm, muối rồi bóp thật kỹ sau đó rửa sạch lại vài lần với nước lạnh. Giò thủ ngon chắc chắn phải chọn được nguyên liệu tươi, xuất xứ rõ ràng.
Cách làm giò thủ ngon: Đun 1 nồi nước sôi thì cho 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi, tiếp theo bạn cho tai, lưỡi lợn vào chần sơ qua khoảng 1 phút sau đó vớt ra cạo sạch phần màu trắng của lưỡi lợn rửa lại vài lần cho sạch sẽ để khử hết mùi hôi. Thái tai, lưỡi heo thành những miếng thật mỏng.
Cách ướp món giò xào: Cho tai, lưỡi heo vào 1 cái tô sau đó thêm 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh bột canh, 1 muỗng cà phê tiêu, 1.5 muỗng cà phê hạt nêm và đảo đều, ướp 30 phút cho ngấm gia vị. Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở mềm sau đó rửa sạch, cắt bỏ phần gốc rồi đem thái sợi to. Hành tím băm nhỏ.
Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím băm vào phi cho thơm rồi đổ phần tai heo, lưỡi heo đã ướp gia vị vào xào. Đảo đều và xào cho nguyên liệu chín. Khi thấy thịt hơi xém cạnh và phần mỡ bắt đầu chảy ra thì cho nấm mèo vào xào thêm 2 phút nữa cho nấm chín, bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị là tắt bếp, rắc thêm chút tiêu cho món ăn dậy mùi thơm. Xúc nguyên liệu vừa xào vào khuôn rồi ép chặt, dùng muỗng gỗ ấn đều sau đó bạn có thể dùng dụng cụ để đè lên trên cho giò thủ được chặt.
Món giò xào (giò thủ) cho ngày Tết là món ăn truyền thống và quen thuộc trong những ngày đầu năm mới, được nhiều người ưa thích. Miếng giò thủ giòn sần sật, béo thơm, cay cay vừa miệng. Sẵn có cách làm giò thủ đơn giản, Tết đến làm một đòn để dành nhé, vừa ngon vừa bảo đảm cho sức khỏe.

Hình thực hành món Giò xào - giò thủ cho ngày Tết

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công