Cách làm giò xào ngũ sắc
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Giò xào ngũ sắc

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món giò xào ngũ sắc hấp dẫn nhờ vào độ đẹp mắt kèm theo cà rốt, nấm mèo giòn sựt và có một lớp trứng muối bọc bên ngoài tạo vị mằn mặn rất ngon đấy. Cách làm giò xào ngũ sắc không quá khó nên chị em nhanh tay lưu ngay công thức lại và làm nhé.


Nguyên liệu làm giò xào ngũ sắc

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 300 Gr
    • Tai heo 1 Cái
    • Thịt ba chỉ 200 Gr
    • Trứng vịt 4 Quả
    • Cà rốt 1 Củ
    • Nấm mèo 20 Gr (Vừa đủ)
    • Trứng gà 4 Quả
    • Rượu trắng 10 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường 2 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím 2 Củ
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Lá chuối 10

Cách làm giò xào ngũ sắc

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Tai heo rửa thật sạch nhiều lần với nước, rượu trắng, muối và rửa lại thật sạch. Đun nồi nước cho tai heo vào luộc chín rồi vớt ra cho ráo, cắt nhỏ. Thịt heo rửa sạch cũng đem luộc chín, cắt miếng nhỏ. Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, cắt nhuyễn. Cà rốt gọt vỏ, xắt sợi. Hành tím lột vỏ, cắt nhỏ. Trứng gà đập ra chén, thêm hành lá, tiêu, chút muối và khuấy tan đều.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho trứng vào chiên chín. Trộn cà rốt, nấm, tai heo, thịt ba chỉ, thịt bằm vào tô lớn, nêm tiêu, nước mắm, muối, hạt nêm, đường và trộn đều lên, ướp 30 phút. Tách lòng đỏ trứng vịt muối, rửa với rượu rồi đem hấp chín cỡ 5 phút là có thể lấy ra nha.
Lá chuối rửa sạch, để khô. Xếp lá chuối xéo lên nhau, trải một lớp trứng chiên lên trên, múc hỗn hợp thịt cho vào, xếp 3 lòng đỏ trứng muối lên thịt. Lấy tay cuộn hỗn hợp trứng để nó bao quanh thịt, cột dây bên ngoài lá chuối để giữ cố định.
Sau đó bẻ gập phần gốc của đòn giò, dựng đứng lên, bẻ góc cạnh rồi lật ngược làm tương tự như vậy. Dùng một phần lá chuối nhỏ che 2 phần đầu giò. Tháo sợi dây chính giữa, lăn nhẹ để thịt được tròn đều. Dùng dây dài buộc theo đòn giò, buộc chéo xuống để giữ đòn giò được chắc chắn. Đun nồi nước, cho giò vào luộc chín tầm 40 - 50 phút là giò chín, vớt ra rổ cho ráo nước là xong nha.
Khi ăn chỉ cần cắt dây ra, lột bỏ lớp lá chuối và thưởng thức thôi nè. Giò xào ngũ sắc với hương vị thơm ngon, hấp dẫn, vừa có thể ăn không, ăn cùng củ kiệu hoặc ăn với cơm, cuốn bánh tráng đều ngon. Các mẹ nội trợ nhanh tay lưu ngay công thức lại nhé.

Hình thực hành món Giò xào ngũ sắc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công