Cách Làm Gnocchi Khoai Tây Đơn Giản Ngon Miệng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Gnocchi khoai tây

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Gnocchi khoai tây - món pasta cực ngon từ Ý là món ăn có nguồn gốc cổ xưa nhất từ thế kỷ 17 và đến ngày nay nó vẫn luôn là lựa chọn hấp dẫn cho các bà nội trợ ở Ý.


Nguyên liệu làm gnocchi khoai tây

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai tây 1 Kg
    • Bột mì 300 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 50 ml
    • Sốt cà chua 4 Muỗng canh

Cách làm gnocchi khoai tây

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Khoai tây rửa sạch, luộc chín.
Trong khi khoai còn nóng, gọt vỏ khoai sau đó cho vào máy xay sinh tố xay mịn. Sau đó để nguội bớt rồi thêm 300g bột mì và 1/3 muỗng cà phê muối vào, trộn đều.
Thêm trứng rồi nhào kỹ hỗn hợp bột, để bột lên một mặt phẳng có rắc chút bột mì khô để đỡ dính tay, nhào cho đến khi hỗn hợp trở thành một khối thống nhất, bề mặt mịn màng là được.
Chia bột ra thành từng phần nhỏ, nặn bột thành những dải dài có độ rộng khoảng 1,5 cm. Sau đó cắt thành từng miếng có chiều dài khoảng 2 cm. Nặn qua để miếng bột có hình bầu dục. Dùng dĩa ấn nhẹ vào từng miếng bột để tạo ra các vân trên từng miếng bột. Để bột nghỉ 30 phút trước khi chế biến hoặc cất vào ngăn đá tủ lạnh dùng dần.
Đun nóng 50ml dầu ăn, cho viên bột vào chảo chiên chín vàng đều là được. Có thể ăn kèm với tôm chiên và sốt cà chua.

Hình thực hành món Gnocchi khoai tây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công