Cách làm Gỏi Bạch Tuộc cay cực hấp dẫn, ăn là ghiền ngay
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi bạch tuộc

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Là một trong các món gỏi ngon, gỏi bạch tuộc mang đến hương vị độc đáo, lạ miệng cho bữa ăn gia đình thêm phần hấp dẫn. Cách làm gỏi bạch tuộc rất đơn giản, chỉ với 30 phút là bạn có thể hoàn tất món gỏi ngon cực phẩm này rồi! Cùng xem bí quyết cánh làm gỏi ngon và đơn giản rồi bắt tay vào trộn gỏi bạch tuộc cho cả nhà đổi vị hôm nay bạn nhé!


Nguyên liệu làm gỏi bạch tuộc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bạch tuộc 300 Gr
    • Dưa leo 1 Trái
    • Hành tây 1 Củ
    • Kim chi cải thảo 100 Gr
    • Tương ớt 1 Muỗng canh
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột mì 1 Muỗng canh
    • Mè trắng 2 Muỗng canh
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh

Cách làm gỏi bạch tuộc

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Rửa sạch bạch tuộc, bỏ ruột. Trộn bạch tuộc với bột mì, dùng tay thoa đều và để khoảng 5 phút. Sau đó, xả lại nhiều lần với nước cho ra bớt chất nhớt.

Cách chọn bạch tuộc ngon trộn gỏi bạch tuộc: Chọn con màu bóng, tươi khỏe, đầu không quá xẹp, râu chắc, sờ vào thịt có độ đàn hồi, không bị nhũn. Ngửi bạch tuộc không có mùi tanh hôi thì đó là bạch tuộc tươi.

Rửa sạch, gọt sơ vỏ dưa leo, bỏ ruột, cắt lát xéo. Cho dưa leo vào chén, trộn với 1 muỗng cà phê muối, để khoảng 10 phút. Bóc vỏ hành tây, cắt mỏng và cho vào chén riêng.

Thực hiện

Pha nước trộn gỏi bạch tuộc: Rang mè trắng qua cho thơm. Cho ớt bột, tương ớt, mè trắng, giấm, đường trắng vào 1 cái chén, trộn đều. Nếm thử xem đã vừa ăn chưa và nêm thêm gia vị nếu cần.

Nếu thích ăn gỏi bạch tuộc cay hơn, bạn xắt ớt cho thêm vào nước trộn gỏi và khuấy đều để các thành phần hòa quyện với nhau.

Đun sôi nồi nước, cho bạch tuộc vào luộc chín khoảng 20 phút. Vớt bạch tuộc ra, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Không luộc quá lâu, vì như vậy bạch tuộc sẽ dai.bị quá dai và mất chất ngọt. Ăn gỏi bạch tuộc sẽ mất độ giòn.

Cho bạch tuộc, dưa leo, hành tây, kim chi cải thảo và hỗn hợp nước trộn đã chuẩn bị vào tô, trộn đều lên để gỏi bạch tuộc ngấm và đều vị.

Cách trộn gỏi ngon, đều: Dùng 2 tay, xóc và trộn đều các thành phần gỏi bạch tuộc lên. Nhớ bóp vào bạch tuộc khi trộn để gia vị thấm và làm cho bạch tuộc mềm, thành phẩm gỏi bạch tuộc sẽ hấp dẫn hơn. Nếu thích ăn cay nhiều, bạn cho thêm ớt băm vào trộn cùng gỏi bạch tuộc luôn nhé!

Cho gỏi bạch tuộc ra đĩa và thưởng thức. Gỏi bạch tuộc hòa lẫn giữa vị ngọt bạch tuộc, mát lạnh của dưa leo, chút chua ngọt của kim chi, nước trộn và vị ớt cay xè khiến bạn xuýt xoa ăn mãi không ngán. Từ nay với cách làm gỏi bạch tuộc siêu hấp dẫn này, bạn đã có thêm 1 công thức mới trong danh sách các món gỏi ngon và dễ làm rồi đấy! Chúc bạn ngon miệng nhé!

Gỏi bạch tuộc ăn lạnh sẽ ngon hơn. Trước khi ăn bạn cho gỏi bạch tuộc vào tủ lạnh khoảng tầm 15 phút là được nhé!

Hình thực hành món Gỏi bạch tuộc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công