Cách Làm Gỏi Bạch Tuộc Buộc Hành Lá Ngọt Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi bạch tuộc buộc hành lá

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bạch tuộc ngoài luộc chấm mắm hay nướng sa tế thì bạn có thể làm gỏi ăn. Công thức gỏi bạch tuộc buộc hành lá cách làm rất đơn giản nhưng nhìn bắt mắt liền đấy!


Nguyên liệu làm gỏi bạch tuộc buộc hành lá

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bạch tuộc 750 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Tương ớt 3 Muỗng canh
    • Mật ong 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu mè <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Gừng băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê

Cách làm gỏi bạch tuộc buộc hành lá

Thực hiện 30m

Thực hiện

Hành lá nhặt và rửa sạch,để ráo nước. Bạch tuộc làm sạch rồi cho muối vào bóp, bóp một lúc thì rửa lại 2-3 lần nước cho sạch nhớt.
Bắc nồi nước lên bếp đun sôi cho vào một ít muối, tiếp đến cho hành lá vào chần qua. Vớt hành lá ra đĩa để nguội.
Vẫn cái nồi nước sôi đó cho bạch tuộc vào luộc chín (thực ra là người Hàn chỉ chần qua bạch tuộc, sợ ăn đồ biển chưa chín sẽ bị....Thôi thì luộc bạch tuộc chín cho an toàn). Vớt bạch tuộc ra chén cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn.
Lấy từng cộng hành quấn quanh miếng bạch tuộc, khi nào ăn thì gắp bạch tuộc chấm tương ớt!

Hình thực hành món Gỏi bạch tuộc buộc hành lá

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công