Cách Làm Gỏi Bao Tử Heo Xoài Xanh Thơm Ngon Ở Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Luộc

Gỏi bao tử heo xoài xanh

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Gỏi bao tử heo xoài xanh với thịt bao tử heo dai dai, béo ngon trộn cùng xoài xanh bào sợi chua chua, với vị chua cay mặn ngọt hài hòa của nước trộn gỏi khiến cho món này trở thành một món khoái khẩu của nhiều người trong mùa hè nóng bức. Gỏi bao tử heo xoài xanh ngon nhất là chấm cùng chút nước mắm chua ngọt đó.


Nguyên liệu làm gỏi bao tử heo xoài xanh

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bao tử heo 1 Cái
    • Xoài xanh 1 Trái
    • Cà rốt 1 Củ
    • Cần tây 1 Nhánh
    • Dưa leo 2 Trái
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Hành tím 1 Củ
    • Rau răm 1 Nắm
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Ớt băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh

Cách làm gỏi bao tử heo xoài xanh

Thực hiện 45m

Thực hiện

Dạ dày lộn bên trong ra, chà muối và dùng lưỡi dai cạo hết phần nhớt bên trong. Làm 2-3 lần như thế. Sau đó rửa qua nước lạnh nhiều lần cho thật sạch. Trong chén nhỏ, trộn đều 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh ớt tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường.

Gỏi bao tử heo xoài xanh muốn ngon phải chọn bao tử bé, ống căng tròn, màu hồng nhạt và không có mùi lạ.

Nấu nước sôi có vài lá chanh, sả đập dập, vài hạt tiêu, 1 muỗng canh rượu, gừng thái lát và chút muối. Sau đó cho dạ dày vào luộc chín. Vớt dạ dày ra ngâm qua nước lạnh có chút nước cốt chanh rồi xả nước lạnh cho sạch, trước khi thái miếng vừa ăn.
Hành thái hơi mỏng ngâm với 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, để trong ngăn mát tủ lạnh. Cà rốt, cần tây, xoài bào sợi hay thái sợi. Dưa leo bỏ ruột thái lát xéo không quá dày. Cách làm gỏi bao tử heo xoài xanh quá đơn giản phải không nào.
Cho dạ dày, hành tây và tất cả các loại rau củ đã chuẩn bị vào âu, đổ hỗn hợp gia vị nước mắm pha sẵn phía trên vào, đeo gang tay nhẹ nhàng trộn cho tất cả thấm gia vị. Cuối cùng cho rau răm vào trộn sơ là xong.
Cho gỏi ra đĩa, rắc thêm đậu phộng rang giã nhỏ lên trên, và ít ngò rí là có thể dùng. Gỏi bao tử heo xoài xanh với thịt bao tử heo dai dai, béo ngon trộn cùng xoài xanh bào sợi chua chua, với vị chua cay mặn ngọt hài hòa của nước trộn gỏi khiến cho món này trở thành một món khoái khẩu của nhiều người trong mùa hè nóng bức.

Hình thực hành món Gỏi bao tử heo xoài xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công