Cách Làm Gỏi Bắp Bò Bóp Thấu | Ngon Lành, Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi bắp bò giải ngán ngày Tết

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cách làm gỏi bắp bò hành tây đơn giản, giải ngán những ngày Tết cực kì tốt luôn. Gỏi bắp bò hay bắp bò bóp thấu là món ngon không thể thiếu trong những buổi tiệc nhỏ của gia đình, nhất là ngày xuân sum họp đó. Gỏi chua chua, ngọt ngọt, mềm ngon, rất dễ ăn nên mọi người ai cũng thích. Làm bắp bò bóp thấu thử nhé, bảo đảm 100% ngon lành luôn.


Nguyên liệu làm gỏi bắp bò giải ngán ngày tết

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp bò 300 Gr
    • Hành tây 1 Củ
    • Ớt chuông 1 Trái
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Sả 2 Cây
    • Gừng 1 Củ
    • Mè trắng 30 Gr
    • Đậu phộng 100 Gr
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm gỏi bắp bò giải ngán ngày tết

Thực hiện 35m

Thực hiện

Bắp bò rửa sạch, cho vào nồi nước luộc cùng 1 muỗng cà phê muối, 1/2 củ gừng đập dập. Khi bắp bò vừa chín tới, gắp ra đĩa, dùng khăn mỏng thấm cho ráo nước. Bắp bò bóp thấu phải chọn phần bắp bò nhiều gân ăn mới ngon đó.
Bắp bò để nguội, cắt mỏng. Hành tây cắt mỏng, rửa lại hành tây khoảng 3-4 lần bằng nước lã. Sau đó, ngâm hành tây vào một tô đầy nước lạnh có pha 1 muỗng canh giấm khoảng 10 phút, vớt ra để ráo. Dùng đũa trộn đều hành tây với 1 muỗng canh nước cốt chanh.

Ngâm hành tây với giấm để cho hành tây bớt hăng.

Ớt chuông rửa sạch, cắt thanh mỏng. Đậu phộng, mè trắng rang chín, cho ra chén, để riêng. Riêng đậu phộng cho vào cối, giã nhỏ. Đậu phộng, mè rang là không thể thiếu nha, hương vị của gỏi bắp bò nắm ở chỗ này đó.
Sả cắt nhỏ, 1/2 gừng còn lại đập dập. Nếu có chanh vàng, có thể lấy vỏ chanh vàng cắt nhỏ để trộn cùng cho thơm. 
Pha nước trộn gỏi bắp bò bóp thấu: Cho 2 muỗng canh nước mắm, sả, gừng, 1 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng canh nước vào chảo, khuấy đều 1 phút.
Trộn đều bắp bò, hành tây, ớt chuông với nước trộn gỏi đã pha. Cho món ăn ra đĩa, rắc đậu phộng, mè trắng lên trên và trang trí thêm ngò rí nếu thích. Món gỏi bắp bò không quá cầu kỳ trong chế biến, không ngán bởi vị thanh nhẹ, chua ngọt. Thử cách làm gỏi bắp bò bóp thấu này để đãi gia đình một bữa ngon lành nhé.

Hình thực hành món Gỏi bắp bò giải ngán ngày Tết

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công