Cách Làm Gỏi Bắp Bò Rau Muống Mầm Cực Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Gỏi bắp bò rau muống mầm

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Bò bắp mềm và giòn, ngấm gia vị đậm đà, rau muống tươi giòn ngọt, thơm mùi tỏi phi và giòn rụm của hành phi, nước chấm chua cay mặn ngọt đậm đà vừa ăn. Có thể thêm cả đậu phộng rang giã dập nếu thích


Nguyên liệu làm gỏi bắp bò rau muống mầm

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Rau mầm 200 Gr (Rau muống)
    • Thịt bò 200 Gr (Bắp)
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt băm <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Đậu phộng 10 Gr
Thêm 1 ít: Hành phi.

Cách làm gỏi bắp bò rau muống mầm

Thực hiện 25m

Thực hiện

Rau mầm cắt bỏ rễ và hạt còn sót lại rồi đem rửa sạch.
Thịt bò cắt thành lát mỏng, ướp với 1/4 muỗng cà phê muối trong khoảng 15 phút.

Thịt bò để vào ngăn đá khoảng 45-60 phút cho cứng lại để cắt cho dễ

Cho khoảng 1 muỗng canh đường vào chén, thêm nước 1/2 trái chanh, 1 muỗng canh nước lọc và 1 muỗng canh nước mắm, khuấy đều làm nước trộn gỏi.
Phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt bò vào đảo đều tay với lửa lớn trong khoảng 2 phút.
Đổ phần thịt bò xào nóng này lên trên rau. Dội phần nước trộn lên. Trộn đều và nhẹ tay để rau không bị nát.
Bày trí ra đĩa, rắc thêm đậu phộng rang gãi nhỏ và hành phi là có thể dùng.

Hình thực hành món Gỏi bắp bò rau muống mầm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công