Cách làm gỏi bầu tôm
Mục đích Ăn chay

Gỏi bầu tôm chay

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Gỏi bầu tôm là món ăn khá đơn giản, không cầu kì.Thành phần chủ yếu là tôm và bầu chứa đem lại nhiều chất dinh dưỡng như: vitamin, canxi, sắt tốt cho cơ thể. Đặc biệt với món ăn này bạn có thể ăn vào ngày thường hoặc các ngày ăn chay. Hãy cùng bắt tay vào thử làm nhé!

Nguyên liệu làm gỏi bầu tôm chay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bầu 1 Kg
    • Ngò rí 2 Gr
    • Tôm chay 100 Gr (Chay)
    • Nước mắm chay 3 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Chanh 1 Trái
    • Bánh phồng chay 1 Gói
    • Đậu phộng 400 Gr

Cách làm gỏi bầu tôm chay

chuẩn bị 10m Thực hiện 10m

Chuẩn bị

Bầu rửa sạch để nguyên vỏ, bỏ ruột cắt thành từng sợi dài khoảng 1cm sau đó trụng qua nước xôi để ráo.
Rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ. Tôm rửa sơ quan với nước, ngâm tôm chay với nước nóng cho tôm mềm.

Thực hiện

Pha nước mắm chua, cay, ngọt tùy vào khẩu vị ăn. Trộn bầu với rau thơm, tôm nõn sau đó cho nươc mắm vào trộn đều cho ngấm gia vị.
Đun sôi dầu ăn trong chảo, cho bánh phồng tôm chay vào chiên đều rồi gắp ra để ráo dầu. Bày ra đĩa trang trí với ít lát ớt và rau thơm. Rắc đậu phộng lên cho món ăn thêm hấp dẫn.

Hình thực hành món Gỏi bầu tôm chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công